Bí quyết làm mực xào chua ngọt thơm ngon tại nhà

Tuy làm món mực xào chua ngọt khá đơn giản nhưng bí quyết để làm được món này ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết.

Những món ăn có vị chua chua ngọt ngọt sẽ giúp kích thích cảm giác thèm ăn và khiến cho người ăn luôn cảm thấy ngon miệng hơn. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bà nội trợ bí quyết làm món mực xào chua ngọt ngon đúng chuẩn – một món ăn không chỉ khiến cho các bà nội trợ tiết kiệm thời gian và công sức vì cách làm khá đơn giản mà còn khiến ai từng thưởng thức sẽ nhớ mãi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 con mực tươi rửa sạch, thái miếng vừa ăn
  • 1 củ hành tây bóc vỏ, cắt múi
  • 2 quả cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau
  • 1 bó rau cần tây rửa sạch, cắt chéo dài 3cm
  • 1 quả dứa gọt vỏ, cắt miếng. Bóp nhẹ miếng dứa để lấy một ít nước dứa lát dùng để xào
  • 1 quả dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, thái lát
  • 1 củ gừng rửa sạch, gọt vỏ, giã nhỏ vắt lấy nước
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè, dấm

Cách làm món mực xào chua ngọt

Bước 1: cho mực vào bát rồi đổ nước gừng đã vắt vào. Sau đó cho ¼ thìa café muối, ¼ thìa café đường, ¼ thìa café hạt tiêu, 1 thìa dầu hào vào và trộn đều cho mực thấm gia vị

Bước 2: đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho mực vào chảo xào cho đến khi mực săn lại rồi bỏ mực ra đĩa

Bước 3: cho dầu vào chảo rồi cho cà chua, dưa chuột, cần tây, hành tây, dứa vào chảo xào cho đến khi mềm thì bỏ thêm muối, đường, hạt tiêu vào cho vừa miệng

Bước 4: đổ mực đã xào vào chảo rau củ vừa xào, đảo đều cho các nguyên liệu trộn lẫn với nhau. Cho 2 thìa dầu hào, dầu mè, nước dứa đã vắt và dấm vào, đảo đều tay cho mực thấm gia vị rồi tắt bếp

Khi bày món mực xào chua ngọt ra đĩa thì bạn nên rắc lên trên bề mặt một ít hạt tiêu và nên thưởng thức ngay khi vừa làm xong để đảm bảo hương vị tươi ngon.