Mách bạn cách làm bò bít tết tại nhà ngon như ngoài hàng


Bò bít tết là món ăn được yêu thích tại các nước châu Âu. Hãy cùng học ngay cách làm bò bít tết ngon không kém ngoài hàng với bài viết sau đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món bò bít tết

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món bò bít tết chuẩn như nhà hàng gồm:

  • Thịt bò: 400gr (miếng thịt bò phải còn nguyên miếng lớn, nên chọn những miếng có đường vân mỡ bên trong để có độ ngậy và không bị khô thịt)
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Pate: 50gr
  • Dưa leo: 1 1uar
  • Trứng: 4 quả.
  • Rau xà lách: 1 – 2 cây
  • Gia vị: dầu ăn, muối, bột năng, đường
  • Dụng cụ: chảo gang hoặc chảo chống dính, muỗng, dao,…

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món bò bít tết thơm ngon tại nhà

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món bò bít tết thơm ngon tại nhà

Hướng dẫn chi tiết cách làm bò bít tết ngon tại nhà

Các bước để làm món bò bít tết đó là:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt bò mua ở chợ về rửa sạch, để cho ráo nước rồi dùng khăn khô thấm qua.
  • Tiếp theo thái thịt bò ra thành từng lát dày khoảng 1,5 – 2cm. Chú ý cắt bỏ phần mỡ hoặc gân thịt bò nếu có. Sau khi đã thái xong bạn dùng cán dao đập đập nhẹ lên trên bề mặt thịt bò để làm cho miếng thịt bò trở nên mềm hơn.
  • Thịt bò thái xong thì cho 1 ít muối, 1 ít dầu ăn, 1 thìa bột năng vào trộn chung. Sau đó ướp trong khoảng 15 – 30 phút để cho gia vị ngấm vào trong thịt bò.
  • Khoai tây: lột vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng sợi dày khoảng 1m. Thái xong đem khoai tây đi ngâm với nước lạnh pha với một ít muối để khoai tây được cứng và giòn. Có thể cho thêm 2,3 viên đá vào để tăng thêm độ lạnh của nước ngâm khoai tây.
  • Ngâm xong khoai tây thì vớt ra để cho ráo nước rồi đem đi chiên vàng.
  • Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát cạnh dày khoảng 2cm rồi sau đó cũng đem đi ngâm với nước.
  • Rau xà lách nhặt sạch và rửa sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn và trộn đều với muối, đường, giấm để cho vị hơi chua chua.
  • Trứng: Ốp chín tới.
  • Dưa leo: cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành lát vừa miệng. Sau đó, đem dưa leo trộn với muối, đường, giấm để có vị  ngọt.

Thịt bò sau khi mua về bạn để ráo và thái thành từng lát với kích thước phù hợp

Thịt bò sau khi mua về bạn để ráo và thái thành từng lát với kích thước phù hợp

Bước 2: Chiên thịt bò

  • Cho chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào.
  • Tiếp theo dùng đũa gắp từng lát thịt bò cho vào chảo để chiên thịt. Chiên thịt bò với lửa lớn trong khoảng 2 – 3 phút để tạo thành lớp thịt xém vàng phía bên ngoài. Khi chiên có thể nhấn thịt bò xuống cho thịt khô nhanh.

Chú ý: Quá  trình trở thịt bò nên dùng kẹp, hạn chế dùng đũa hoặc vật nhọn vì có thể sẽ làm bề mặt ngoài của thịt bò bị thủng. Khi bề mặt miếng thịt bò bị thủng thì sẽ mất đi vị ngon, ngọt của thịt bò. Ngoài ra, bạn cũng không nên trở miếng thịt bò quá nhiều lần.

  • Tiếp theo, đập 1 quả trứng và cho pate, hành tây vào chiên cùng.
  • Đến khi miếng thịt bò chín, vàng đều thì bạn tắt bếp

Chiên thịt bò trên bếp khoảng 2 - 3 phút đến khi xém vàng thì cho trứng, pate, hành tây vào chiên cùng

Chiên thịt bò trên bếp khoảng 2 – 3 phút đến khi xém vàng thì cho trứng, pate, hành tây vào chiên cùng

Bước 3: Thành phẩm

  • Miếng thịt bò sau khi đã chiên xong thì bạn cho ra đĩa, có thể cho thêm một ít tiêu lên trên để món ăn thêm đậm đà.
  • Khi ăn bò bít tết với trứng ốp la bạn nên trộn đều lên. Có thể ăn kèm với khoai tây chiên và dưa leo, rau xà lách đã chuẩn bị trước đó.

Bò bít tết sau khi hoàn thành ăn kèm khoai tây chiên, dưa leo, xà lách tạo nên hương vị hoàn hảo

Bò bít tết sau khi hoàn thành ăn kèm khoai tây chiên, dưa leo, xà lách tạo nên hương vị hoàn hảo

Yêu cầu thành phẩm

Bò bít tết sau khi chế biến phải ở trạng thái chín tái, từng miếng bò thấm đều gia vị, mềm và thơm. Bò không bị dai hay quá khô.

Sau khi nấu bạn nên để bò nguội một chút rồi ăn như vậy nước bên trong miếng thịt bò sẽ ngọt và ngon hơn. Đĩa bò bít tết phải có màu sắc bắt mắt kết hợp với màu vàng của khoai tây, xanh của rau xà lách. Miếng bò có màu vàng bên ngoài nhưng bên trong vẫn còn màu đỏ hồng hấp dẫn.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách thực hiện món bò bít tết thơm ngon, chuẩn vị mà chắc chắn mọi gia đình đều thích. Chúc các mẹ có thể chế biến thành công món ăn này với công thức được hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Bình luận bài viết


Like it? Share with your friends!