Cách làm bánh gạo lắc phô mai Hàn Quốc

Giống như món khoai tây lắc phô mai đang gây bão trước đây, thì một dạng mới của món ăn vặt này đó là sự kết hợp giữa bánh gạo Hàn Quốc và vị phô mai béo thơm sẽ đem lại các bạn một hương vị ăn tuyệt hão và là món ngon đang gây sốt giới trẻ hiện nay.

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Hàn Quốc thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách làm bánh gạo lắc phô mai Hàn Quốc cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu làm món bánh gạo lắc phô mai

  • 250 bánh gạo ( có thể mua trong siêu thị hàn quốc hoặc tự làm, nếu tự làm xem qua bài viết cách làm bánh gạo hấp )
  • 30g bột phô mai
  • 200ml dầu ăn

Hướng dẫn cách làm bánh gạo lắc phô mai ngon đơn giản tại nhà

– Bánh gạo mua về xé vỏ rồi cho tất cả phần bánh vào nồi nước sôi luộc trong khoảng 5 phút cho bánh mềm. Khi bánh mềm vớt ra để vào thao nước lạnh đã chuẩn bị sẵn, điều này giúp bánh không bị dính khi luộc trong nước sôi.

– Bắc chảo dầu nóng, khi dầu đã nóng gấp từng miếng bánh gạo vào chiên vàng đều các mặt, khi thấy bánh vàng giòn là được vớt ra dĩa lót khăn giấy để bánh ráo dầu.

– Sau đó, cho bánh gạo chiên vàng vào 1 tô chuẩn bị lắc, tiếp theo cho bột phô mai rải đều quanh bánh gạo rồi lắc đều cho bột phô mai thấm điều tất cả bánh gạo trong tô.

Thưởng thức: bánh gạo lắc phô mai dùng kem với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonaise đều rất là ngon. Đây là món ăn vặt khá nổi tiếng ở hàn quốc và được giới trẻ sài gòn khá yêu thích.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến bánh gạo lắc phô mai Hàn Quốc đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm bánh gạo lắc phô mai Hàn Quốc dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.