Chia sẻ

Món bánh khoai tây kiểu Nhật mang đến cho thực khách những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Lớp vỏ bánh bên ngoài giòn rụm hòa quyện cùng phần nhân bánh thơm ngon tạo nên một hương vị tuyệt hảo.

Cách làm món Korokke

Món bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật với lớp vỏ ngoài giòn tan hòa quyện cùng phần nhân béo ngậy bên trong tạo nên một hương vị khó cưỡng, không thể quên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện món bánh khoai tây Korokke dành cho 6 phần ăn, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu chính sau:

  • Khoai tây: 4 củ;
  • Hành tây: 1 củ;
  • Cà rốt: ½ củ;
  • Thịt heo bằm: ½ kg;
  • Trứng gà: 1 quả;
  • Bột chiên xù: 1 gói;
  • Bột mì: 200g;
  • Muối: 1 muỗng cà phê;
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê;
  • Sốt Mayonnaise: 1 chén;
  • Dầu ăn: ½ chén;
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê;
  • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê

Cách thực hiện

Món bánh khoai tây kiểu Nhật Korokke có thể thực hiện ngay tại nhà với các bước thực hiện đơn giản sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng nhỏ rồi luộc chín. Sau khi khoai đã chín, bạn nghiền thật nát.

Khoai tây gọt bỏ vỏ, luộc chín và nghiền nát

Khoai tây gọt bỏ vỏ, luộc chín và nghiền nát

  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
  • Trứng đập vỏ cho vào tô rồi đánh tan.

Bước 2: Nêm nếm gia vị

Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo rồi phi hành tây lên cho thơm. Thêm thịt heo bằm, tiêu, muối và 1 ít hạt nêm vào xào.

Xào thịt heo bằm cùng muối, tiêu, hạt nêm

Xào thịt heo bằm cùng muối, tiêu, hạt nêm

Bước 3: Tạo hình bánh

Tiếp theo, bạn trộn hành tây cùng thịt đã xào chín với khoai tây nghiền thật đều. Bạn nặn thành những viên hình bầu dục có kích thước vừa ăn.

Nặn khoai tây nghiền trộn cùng thịt xào thành từng viên hình bầu dục

Nặn khoai tây nghiền trộn cùng thịt xào thành từng viên hình bầu dục

Bước 4: Chiên bánh

  • Lăn viên khoai tây vừa nặn qua bột mì rồi nhúng tiếp vào trứng. Cuối cùng bạn tiếp tục lăn với bột chiên xù thật đều.

Chiên bánh đến khi vàng đều 2 mặt là được

Chiên bánh đến khi vàng đều 2 mặt là được

  • Cho dầu vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho bánh vào chiên đến khi cả 2 mặt đều chín vàng. Rán với ngọn lửa vừa phải là được. Bạn cho bánh chiên ra dĩa và thưởng thức với sốt Mayonnaise nhé.

Cách làm bánh mật ong, khoai tây

Món bánh mật ong, khoai tây với vị ngọt của mật ong cùng những miếng khoai tây giòn rụm là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn tuyệt đỉnh này ngay tại nhà với các thực hiện khá đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món bánh mật ong, khoai tây dành cho 4 phần ăn gồm những nguyên liệu sau:

  • Khoai tây: 2 củ;
  • Giấm: 60ml;
  • Nước: 720ml;
  • Dầu ăn: 500ml;
  • Bơ: 50g;
  • Đường nâu: 1 muỗng cà phê;
  • Mật ong: 3 muỗng cà phê;
  • Muối: ¼ muỗng cà phê.

Cách làm bánh mật ong, khoai tây

Các bước thực hiện món bánh mật ong, khoai tây rất đơn giản theo quy trình như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch và bào thành từng lát mỏng. Tiếp đến, bạn ngâm vào hỗn hợp nước, muối, giấm trong vòng 15 phút để khoai không bị thâm đen.

Sau khi ngâm, vớt khoai ra và xả lại nước lạnh rồi dùng khăn thấm cho khô nước.

Bào khoai tây thành từng lát mỏng

Bào khoai tây thành từng lát mỏng

Bước 2: Chiên giòn khoai tây

Cho dầu ăn vào chảo và đun sôi, bạn thả khoai tây vào và chiên đến khi miếng khoai giòn đều thì vớt ra rổ cho ráo bớt dầu. Bạn nên lót thêm giấy thấm dầu ở rổ để hút bớt lượng dầu trong khoai nhé.

Chiên những miếng khoai tây thật giòn rồi để ra rổ cho ráo bớt dầu

Chiên những miếng khoai tây thật giòn rồi để ra rổ cho ráo bớt dầu

Bước 3: Thực hiện nước sốt mật ong

Cho những nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: mật ong, muối, bơ, đường nâu vào chảo đun đến khi chúng tan và hòa quyện vào nhau thì tắt bếp. Bạn cho khoai tây vào nước sốt mật ong và trộn lên cho đều rồi để vào tô cùng thưởng thức với cả nhà thôi nào.

Khoai tây sốt mật ong với vị ngọt ngào, giòn rụm tuyệt hảo

Khoai tây sốt mật ong với vị ngọt ngào, giòn rụm tuyệt hảo

Mẹo chiên khoai tây giòn, ngon bạn nên biết

Để món bánh khoai tây kiểu Nhật thêm thơm ngon, hấp dẫn thì bước chiên khoai tây vô cùng quan trọng. Bạn có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ sau đây:

  • Rán khoai lần đầu tới khi hơi vàng sau đó tắt bếp. Tiếp tục, rán thêm 10 – 15 phút nước để khoai giòn rụm hơn.
  • Bạn chần qua khoai với nước có pha một ít muối trong khoảng 20 giây thì vớt ra. Rửa khoai đã chần với nước lạnh, để ráo rồi mới chiên. Món khoai tây chiên sẽ giòn, săn hơn.
  • Rán khoai đến khi chín và hơi ngả vàng thì bạn vớt ra, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 đêm rồi tiếp tục rán.

Món bánh khoai tây kiểu Nhật với hương vị thơm ngon, lớp vỏ bánh giòn tan có thể mang đến cho bạn trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, khó quên. Chúc bạn có thể thực hiện món bánh thật ngon theo những công thức được hướng dẫn trên đây để cùng bạn bè, gia đình mình thưởng thức nhé.

Bình luận bài viết