Cách làm bánh su kem béo ngậy cực đơn giản ngay tại nhà


Bánh su kem là loại bánh có nhân kem ngọt béo và bên ngoài bao phủ là lớp bánh mềm, màu vàng bắt mắt. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn tráng miệng hay ăn vặt vào lúc rảnh rỗi. Nếu bạn yêu thích loại bánh này hãy cùng khám phá cách làm bánh su kem ngay sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh su kem có nguồn gốc từ Pháp. Đây là đất nước nổi tiếng thế giới với các loại bánh ngọt ngào và độc đáo. Để làm bánh su kem tại nhà các bạn cần chuẩn Phần vỏ bánh: 100g bột mì, 90g bơ lạt, 3 quả trứng gà, 180ml nước lạnh và muối.
  • Phần nhân kem: 200ml sữa tươi, 2 lòng đỏ trứng gà, 35g đường, 20g bột bắp, 10g bơ lạt, 1/2 muỗng cà phê va ni, 1 chút muối.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi thực hiện bánh su kem

Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi thực hiện bánh su kem

Hướng dẫn cách làm bánh

Công thức thực hiện món bánh su kem vô cùng đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Làm phần vỏ bánh

  • Bắt lên bếp một chảo nhỏ rồi lần lượt cho bơ, đường, nước vào đun nhớ thêm 1 ít muối và canh sao cho các nguyên liệu tan ra hòa vào nhau thì hãy tắt bếp.
  • Lấy bột mì cho vào nồi khuấy đều tay để bột tan ra hòa quyện vào nhau rồi tiến hành đun trên bếp lửa cho đến khi bột có độ dẻo mịn thì tắt bếp..
  • Tiếp đến, các bạn cho trứng đã chuẩn bị vào bột mì đồng thời khuấy đều tay để thu được hỗn hợp bột đặc và mịn nhất có thể.
  • Cuối cùng, các bạn sử dụng túi bắt kem cho phần bột đã nhào vào tạo thành nhiều khối tròn với kích thước vừa phải. Ở bước này, các bạn có thể tha hồ tạo hình bánh su sao cho đẹp mắt như hình xoắn ốc, hình hoa. Tạo hình xong, sau đó đem bánh cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 °C 15 phút và 180 °C ở 15 phút cuối.
  • Bánh nướng xong thì sẽ có màu vàng đẹp. Bạn lấy ra và để lên khay cho nguội. Vỏ bánh lúc này giòn nhưng sau đó thì sẽ mềm. Ruột bánh sẽ rỗng giống như kiểu bánh tiêu vậy.

Lớp vỏ bánh có màu vàng đẹp với độ giòn vừa phải và sẽ mềm ở nhiệt độ phòng

Lớp vỏ bánh có màu vàng đẹp với độ giòn vừa phải và sẽ mềm ở nhiệt độ phòng

Bước 2: Phần nhân kem

  • Sử dụng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng và cho thêm đường vào, đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt. Tiếp đến, rây bột bắp vào trứng và trộn đều.
  • Tiến hành đun sữa sôi lăn tăn rồi cho vào hỗn hợp trứng ở trên vào khuấy đều cho đến khi sệt lại thì bắt đầu thêm bơ, muối và vani vào trộn đều. Cuối cùng, lọc qua rây cho mịn rồi đậy lại sát mặt kem và để nguội.

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi chuẩn bị xong cả vỏ và nhân, lúc này các bạn bắt đầu cho nhân vào bên trong vỏ bánh là sẽ có ngay món bánh su kem thơm ngon, béo ngậy.

Vỏ và nhân bánh hòa quyện hoàn hảo tạo nên món bánh su kem béo ngậy, thơm ngon

Vỏ và nhân bánh hòa quyện hoàn hảo tạo nên món bánh su kem béo ngậy, thơm ngon

Yêu cầu thành phẩm

Bánh su kem sau khi thực hiện phải đảm bảo lớp vỏ bánh vàng đẹp mắt. Phần nhân bánh béo thơm nhưng không có cảm giác quá ngấy. Hương vị của bánh không quá ngọt vẫn mang nét tinh tế mà ai cũng phải mê mẩn ngay khi nếm thử lần đầu tiên.

Những lưu ý cần nhớ khi làm bánh su kem

Để món bánh su kem thơm ngon, chuẩn vị bạn cần chú ý đến một số điểm sau:

Bước làm vỏ bánh

  • Một chiếc bánh su kem hoàn hảo khi nướng phải điều chỉnh nhiệt độ thật cao trong khoảng ⅓ thời gian đầu tiên. Đến ⅔ thời gian còn lại bạn phải hạ thấp nhiệt độ. Với những loại lò nướng nhỏ, bạn nên giảm nhiệt độ trong khoảng thời gian sau xuống từ 10 – 15 độ.
  • Ngay khi nướng xong lớp vỏ bánh sẽ rất cứng nhưng sẽ mềm dần khi bạn để ra bên ngoài ở nhiệt độ phòng. Đối với bánh su kem khoảng 3 tiếng bánh sẽ mềm và đạt được độ dai, ngon như ý muốn.
  • Ngoài lớp kem vani, bơ lạc bạn có thể thay thế bằng socola cùng các loại hạt, mứt tùy theo khẩu vị của mình.

Điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng bánh su kem quyết định đến chất lượng và độ ngon của bánh

Điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng bánh su kem quyết định đến chất lượng và độ ngon của bánh

Bước làm nhân bánh

  • Để phần nhân bánh không bị cháy hay gặp phải tình trạng xuất hiện các mảng lợn cợn ở đáy nồi, bạn nên ưu tiên loại nồi 2 đáy khi nấu.
  • Lượng đường có thể điều chỉnh tùy theo sở thích ăn ngọt của mình
  • Trong khi nấu nhân bánh, bạn cần phải đảo đều tay để đảm bảo không bị vón cục hay nhân bị cháy
  • Các nguyên liệu có thể dễ dàng tăng hay giảm tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách làm bánh su kem thơm ngon, tuyệt hảo đem lại hương vị khó quên ngay từ lần thử đầu tiên. Chúc bạn có thể chế biến thành công loại bánh tuyệt hảo này với công thức được chia sẻ trong bài viết sau nhé.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!