Cách làm bánh trứng nướng ngon như nhà hàng

“Bánh trứng nướng” mềm mại với lớp nhân béo ngậy bên trong, giòn dai với lớp vỏ bên ngoài khiến thực khách ở mọi lứa tuổi đều phải “tan chảy” trước độ HOT của món ăn này. Bánh trứng nướng có nguồn gốc từ Tây Ban Nha – nơi mà những chiếc bánh ngộ nghĩnh với hương vị thơm ngon ra đời. Hôm nay, amthucbonphuong.vn xin chia sẽ với các bà nội trợ công thức làm bánh trứng nướng thơm ngon, bổ dưỡng mà bất kì ai cũng có thể thực hiện được. Cùng dõi theo các bước chế biến món ngon vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé !

cach lam banh trung nuong ngon 1

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh trứng nướng :

Nguyên liệu làm lớp vỏ :

  • Bột mì đa dụng : 400g
  • Bơ thực vật : 200gr
  • Đường : 1 thìa súp
  • Trứng gà : 2 quả

Nguyên liệu làm nhân :

  • Trứng gà : 3 quả
  • Sữa đặc : 60ml
  • Sữa tươi không đường : 200ml
  • Vani : 1 thìa súp

Cách làm bánh trứng nướng :

Đầu tiên chúng ta sơ chế phần bột trước nhé :

  • Bạn đong 100g bột mì đa dụng cho vào tô, cho tiếp 200g bơ Magarine vào nhào đều. ( nhớ mang bao tay nhào bột vào nhé ) Sau đó gói chúng lại bằng màng bọc thực phẩm, tạo khối hình vuông rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá trong vòng 15 phút.
  • Tiếp theo, cho hỗn hợp 300g bột mì đa dụng + 1 tbsp đường + 2 lòng đỏ trứng + 150ml nước vào một bát to, nhào cho đến khi bột đặc quánh lại.
  • Sau đó cán bột thành miếng hình chữ thập ( không được cán mỏng quá nhé )
  • Bạn nhớ phần bột để trong tủ lạnh không? Chúng ta sẽ lấy ra, cho vào chính giữa miếng bột rồi gói gọn lại nhé.
  • Gấp bột làm 3 rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.

Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành làm nhân kem sữa :

  • Đầu tiên pha 60ml sữa đặc với 200ml sữa tươi không đường trong một cái tô. Sau đó quay tô trong lò vi sóng ở công suất Trung bình Cao trong vòng 3 phút.
  • Lấy một cái tô khác, đập vào 3 quả trứng và 1 muỗng cà phê vani, khuấy tan. Lấy tô sữa còn nóng ra khỏi lò vi sóng rồi đổ từ từ trứng vào, khuấy đều rồi lọc qua rây để nhân bánh không bị lợn cợn.

Sau khi làm nhân, chúng ta trở lại với phần vỏ bánh đang để trong tủ lạnh nhé :

  • Lấy bột ra và cán mỏng, gấp lại làm 3 rồi bọc màng bọc cho trở lại vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.
  • Sau 15 phút, bạn lặp lại các bước trên, rồi làm lại việc cán, tổng cộng ta đã cán và gấp bột được 4 lần. Tổng số lớp được cán là 81 lớp.
  • Ở lần cán bột thứ 5, bạn hãy cán cho bột mỏng chỉ 3mm, dùng khuôn cắt bột ra thành từng miếng tròn rồi lót vào khuôn nướng.
  • Làm nóng lò nướng ở 200 độ C rồi rót phần nhân sữa vào lớp vỏ bánh rồi đặt khay nướng lò.
  • Đặt thời gian từ 20 – 25 phút, nhớ quan sát thấy bánh đã giòn vàng thì món bánh trứng của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy !

cach lam banh trung nuong ngon 2

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh trứng nướng thơm ngon, béo ngậy này nhé !