Chia sẻ

Bánh xèo Hàn Quốc là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất tại xứ sở kim chi. Hương vị của bánh thơm ngon với vỏ bánh giòn, mềm, phần hải sản thanh ngọt đã tạo ấn tượng sâu sắc. Hãy cùng khám phá cách làm bánh xèo Hàn Quốc qua bài viết sau nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh xèo Hàn Quốc

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh xèo Hàn Quốc

Để thực hiện phần bánh xèo Hàn Quốc cho 2 – 3 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu cho bánh

  • Bột mì: 150g;
  • Trứng gà: 2 quả;
  • Ớt: 2 quả;
  • Tỏi: 2 nhánh;
  • Đường: ½ muỗng cà phê;
  • Muối: ½ muỗng cà phê;
  • Rượu trắng: 2 muỗng cà phê;
  • Tôm: 100g;
  • Mực: 100g;
  • Bạch tuộc: 100g;
  • Sò: 100g;
  • Ngao: 100g

Nguyên liệu cho nước chấm

  • Xì dầu: 3 muỗng cà phê;
  • Giấm: 2 muỗng cà phê;
  • Đường: ½ muỗng cà phê;
  • Vừng rang: 1 muỗng cà phê;
  • Hành lá: 2 nhánh

Cách làm bánh xèo Hàn Quốc

Món bánh xèo hàn với phần vỏ bánh giòn tan, mùi thơm nồng của hành lá và vị ngọt thanh tự nhiên của hải sản. Chị em có thể chế biến món ăn vặt nổi tiếng này tại nhà với các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hải sản rửa sạch và thái thành từng miếng có kích thước vừa ăn. Chần sơ hải sản qua nước sôi có pha thêm rượu trắng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh có trong thịt hải sản. Sau khi chần sơ, bạn vớt ra rồi để cho ráo, lưu ý đừng đổ vội nước chần nhé. Hãy đổ vào chén rồi để riêng sang một bên.
  • Hành lá cắt bỏ gốc và lá vàng, rửa sạch và cắt thành khúc có độ dài khoảng 4 – 5 cm.
  • Ớt cắt gốc và loại bỏ phần hạt rồi cắt thành từng khúc có kích thước phù hợp.
  • Trứng gà đập vào bát, khuấy đều.

Trứng gà đập vào chén rồi đánh lên thật đều

Trứng gà đập vào chén rồi đánh lên thật đều

Bước 2: Trộn bột bánh

Bạn đổ bột mì vào tô rồi thêm đường, giấm, muối, tỏi vào trộn thật đều. Tiếp theo, đổ nước chần hải sản vào tô bột rồi lại khuấy cho đều. Hãy lưu ý đổ nước từ từ để đảm bảo bột không quá khô hay quá lỏng. Khi bột đã được trộn đều bạn thêm hành lá vào rồi tiếp tục khuấy.

Bước 3: Chiên bánh

  • Đặt chảo chống dính lên nồi rồi dùng cọ quét một lớp dầu mỏng lên chảo. Chờ đến khi dầu nóng rồi đổ bột vào đảo đều để lớp bột dàn đều.
  • Từ từ rải hải sản đã chuẩn bị cùng ớt đã cắt khúc lên bánh.
  • Cuối cùng bạn đổ ⅓ số trứng đã khuấy đều lên phần hải sản.
  • Bạn cần phải chú ý chỉ nên dùng ngọn lửa nhỏ để chiên bánh tránh bánh bị cháy. Lật bánh thật nhẹ nhàng để chiếc bánh xèo không bị vỡ. Thời gian chiên bánh chuẩn nhất là 2 – 3 phút là đủ.

Chiên bánh xèo Hàn Quốc trên chảo chống dính

Chiên bánh xèo Hàn Quốc trên chảo chống dính

Bước 4: Làm nước chấm

Nước chấm là một phần không thể thiếu góp phần gia tăng hương vị của món bánh xèo Hàn Quốc. Bạn cho những nguyên liệu sau vào bát gồm: 3 muỗng cà phê xì dầu, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hành lá, 2 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê vừng rang. Toàn bộ nguyên liệu này bạn trộn thật đều lên.

Thực hiện nước chấm bánh xèo Hàn Quốc chuẩn vị

Thực hiện nước chấm bánh xèo Hàn Quốc chuẩn vị

Những lưu ý cần nắm khi thực hiện bánh xèo Hàn Quốc

Món bánh xèo Hàn Quốc khá dễ thực hiện nhưng bạn cần phải lưu ý một số điểm sau để đảm bảo món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhất.

  • Nếu bạn là người không thể ăn cay được hoặc dị ứng với ớt, hãy loại bỏ nguyên liệu này ra khỏi món bánh nhé. Chỉ cần đầy đủ các nguyên liệu còn lại là bạn đã có món bánh xèo Hàn Quốc chuẩn vị rồi.
  • Nếu muốn chế biến món bánh xèo đúng chuẩn Hàn Quốc, bạn có thể cho thêm sốt Gochujang. Nước chấm sẽ thơm ngon với vị béo béo, bùi bùi khá đặc trưng.Bạn có thể thêm sốt Gochujang để tăng thêm hương vị cho món nước chấmBạn có thể thêm sốt Gochujang để tăng thêm hương vị cho món nước chấm
  • Khi chiên bánh phải chú ý đến ngọn lửa để tránh bánh bị cháy.
  • Khi lật bánh phải thật cẩn thận để tránh bánh bị vỡ, kém hấp dẫn.

Trên đây là một vài chia sẻ cách làm bánh xèo Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Chúc bạn sẽ chế biến thành công món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức theo công thức được chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên đây nhé.

Bình luận bài viết