Bật mí cách làm bò bít tết độc đáo thơm ngon tại nhà


Bít tết là một trong những món ăn vừa bổ dưỡng lại cực kỳ ngon miệng. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho một bữa tiệc chiêu đãi bạn bè người thân cũng như giúp bạn tạo dấu ấn tốt trong mắt các thực khách ghé thăm nhà. Dưới đây là cách làm bò bít tết độc đáo thơm ngon hãy cùng tham khảo ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm bò bít tết

Để thực hiện món ăn, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 2 miếng thịt bò khoảng 400gr, chọn loại thịt thăn để đảm bảo độ mềm và độ ngọt của thịt.
  • Dầu oliu: 45 ml
  • Rượu vang đỏ: 15ml ( không có có thể bỏ qua)
  • Muối và tiêu đen
  • Khoai tây: 2 củ
  • Trứng: 2 quả
  • Tỏi: 1 củ, Chanh: 1 quả và một ít rau salad hoặc măng tây để ăn kèm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món bò bít tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món bò bít tết

Cách chế biến bò bít tết

Món bò bít với hương vị thơm ngon, hấp dẫn cùng cách chế biến đơn giản. Cùng học ngay công thức thực hiện với những bước sau nhé:

  • Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch loại bỏ phần mỡ, gân bò nếu có rồi để ráo nước. Dùng búa chuyên dụng hoặc dụng cụ tương tự đập dập miếng thịt để khi chế biến nó sẽ mềm và không bị dai.
  • Bước 2: Lấy tỏi và gừng băm nhuyễn hoặc ép lấy nước rồi ướp với thịt bò, nêm một một chút muối, tiêu đen trộn thịt lên để trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 3: Trong lúc đợi thịt ướp, các bạn hãy tranh thủ sơ chế khoai tây. Cắt của khoai tây thành miếng vừa ăn, chiên vàng và để ra giấy thấm khô. Trứng đem ốp la cho vừa chín tới.
  • Bước 4: sau thời gian chuẩn bị, các bạn bắt chảo lên bếp cho dầu oliu vào rồi đặt thịt bò vô. Để yên miếng thịt trong vòng một phút rưỡi thỉnh thoảng ấn nhẹ để kiểm tra độ mềm, khô của thịt. Sau thời gian 1 phút rưỡi các bạn hãy trở mặt còn lại và làm tương tự.
  • Bước 5: Canh thịt vừa chín thì cho rượu vang và nước chanh lên trên sau đó bày ra dĩa.Tiếp đến các bạn bày biện món ăn sao cho đẹp mắt và nhớ sự kết hợp cùng trứng ốp la, khoai tây. Bò bít tết sẽ thêm hương vị đậm đà nếu có nước sốt rưới lên trên. Công thức làm nước sốt bò bít tết chuẩn vị phải có các gia vị như tiêu đen, dầu hào, rượu trắng, tỏi, cà chua, gừng, giấm, xì dầu. Mỗi loại các bạn lấy một ít sau đó pha với nhau rồi khuấy đều trên chảo lửa. Đun hỗn hợp cho đến khi sánh lại, có mùi thơm và cà chua đã chín nhuyễn thì hãy tắt bếp.

Bò bít tết với các bước thực hiện đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Bò bít tết với các bước thực hiện đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Mẹo chọn thịt bò bít tết ngon

Bên cạnh kĩ thuật chế biến, nguyên liệu đóng một phần vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Một miếng thịt bò ngon sẽ giúp món ăn của bạn thêm phần hoàn hảo. Phần thịt tuyệt nhất là bò bắp có gân để khi hầm đảm bảo được độ dai của gân. Bên cạnh đó, phần bò thăn làm bít tết cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất với các sớ thịt nhỏ, xen kẽ những vân mỡ bên trong. Thịt càng nhiều vân mỡ thì càng mềm và ngon hơn. Một miếng bít tết bò hoàn hảo nên có độ dày chuẩn từ 2 – 2.5cm.

Thịt bò nên chọn phần bò thăn hay bò bắp là tuyệt nhất

Thịt bò nên chọn phần bò thăn hay bò bắp là tuyệt nhất

Yêu cầu thành phẩm của món bò bít tết

Thịt bò bít tết ngon nhất khi ở trạng thái chín tái và miếng thịt thấm đủ gia vị, mềm, thơm, không bị dai hay khô. Tuy nhiên, bạn nên để thịt nguội rồi hãy thưởng thức như vậy phần nước bên trong miếng thịt sẽ ngọt, ngon hơn.

Đĩa thịt bò bít tết phải có màu sắc bắt mắt với màu vàng của của khoai tây, xanh của rau xanh. Phần bên ngoài miếng thịt xém vàng nhưng vẫn giữ được màu đỏ hồng bên trong.

Món bò bít tết phù hợp nhất trong các bữa chính hay những ngày sum họp vào cuối tuần. Đây là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo với các chế biến đơn giản, không quá cầu kỳ mà ai cũng có thể thực hiện được.

Bài viết là các bước hướng dẫn cách làm bò bít tết thơm ngon đơn giản tại nhà. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết cách chế biến món ăn độc đáo giàu dinh dưỡng này. Chúc các bạn thành công mỹ mãn nhé!

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!