Cách làm bún thịt nướng thơm ngon đến người kén ăn cũng phải mê

Bún thịt nướng là một trong số những món ăn sáng được người dân miền Nam yêu thích nhất. Đây được xem là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn, tiện lợi khi mang theo. Vậy các mẹ đã biết cách chế biến bún thịt nướng đậm đà, chuẩn vị Sài Gòn chưa nào? Nếu chưa thì hãy cùng amthucbonphuong.vn vào bếp ngay với công thức làm bún thịt nướng đơn giản ngay tại nhà sau đây nhé! Chỉ với ít phút vào bếp cùng sự khéo tay của các bà nội trợ, món ăn sáng của cả nhà sẽ thêm phần hấp dẫn và sinh động hơn rất nhiều đấy !

cach lam bun thit nuong ngon 1

Nguyên liệu chuẩn bị làm bún thịt nướng :

  • Thịt heo : ½ kg
  • Bún tươi : 1 kg
  • Sả : 1 nhánh
  • Tỏi : 3 tép
  • Hành lá
  • Đậu phộng rang
  • Các loại rau ăn kèm : xà lách, dưa leo, đồ chua, rau thơm.
  • Gia vị thường dùng : nước mắm, xì dầu, dầu hào, tiêu, đường, dầu ăn, mật ong.

Sơ chế nguyên liệu :

  • Thịt heo mua về rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Đặt miếng thịt lên thớt, dùng dao dần thịt cho mềm rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường (nếu có đường nâu thì càng tốt), 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh mật ong. Trộn đều các nguyên liệu rồi để ướp từ 1 – 2 tiếng cho ngấm gia vị.
  • Sả lột bỏ những lớp vỏ già, đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, phần củ màu trắng băm nhuyễn.
  • Rau các loại nhặt, rửa sạch rồi để ráo.
  • Dưa leo xắt sợi nhỏ, ngắn.

Cách làm bún thịt nướng :

  • Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành thái nhỏ vào xào đều tay. Sau khi hành vừa chín tới thì tắt bếp, cho ra chén riêng, vậy là ta đã hoàn thành xong phần mỡ hành.
  • Tiếp theo, để nướng thịt ngon bạn nên dùng bếp than, nếu dùng lò nướng thì ta làm nóng lò nướng trước 10 phút nhé.
  • Trong quá trình nướng bạn nhớ phết lên thịt 2 – 3 lớp gia vị để món ăn trông hấp dẫn và thơm ngon hơn nhé.
  • Công thức làm nước mắm chua cay : 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng nước lạnh, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan rồi cho tỏi ớt băm vào, nêm nếm sao cho vừa ăn là được.

cach lam bun thit nuong ngon 2

Trình bày :

Bún trụng qua nước sôi cho ra tô, sau đó xếp thịt, rau sống các loại rồi rưới nước mắm chua cay lên và thưởng thức. Chúc các bạn thành công với công thức làm bún thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn này nhé !