Chia sẻ

Món cà ri bò kiểu Nhật với hương vị độc đáo hòa quyện cùng những loại rau củ quả đã tạo nên một nét rất riêng biệt. Hãy cùng khám phá 2 cách làm cà ri bò kiểu Nhật qua bài viết sau nhé.

Cách làm cà ri bò Gyusuji Nhật Bản

Món cà ri bò Gyusuji Nhật Bản mang đến cho người thưởng thức hương vị đậm đà quyến rũ. Thịt bò được nấu một cách hoàn Anadrol pills hảo kết hợp hài hòa cùng những nguyên liệu khác tạo nên một món ăn nổi tiếng khắp thế giới.

Cà ri bò Gyusuji Nhật Bản với hương vị độc đáo, riêng biệt nổi tiếng khắp thế giới

Cà ri bò Gyusuji Nhật Bản với hương vị độc đáo, riêng biệt nổi tiếng khắp thế giới

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò gân: 500g;
  • Cà rốt: 1 củ;
  • Rượu Sake: 45ml;
  • Khoai tây: 1 củ;
  • Bột cà ri: 3 muỗng cà phê;
  • Tỏi: 3 tép;
  • Bột cà ri: 3 muỗng canh ;
  • Tỏi: 3 tép ;
  • Hành tây: 1 củ;
  • Nguyệt quế: 2 lá;
  • Gừng: 1 củ;
  • Một số gia vị khác như: muối, tiêu, bột nêm, xì dầu,…

Cách thực hiện

Món cà ri bò sốt Teriyaki với cách thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng theo công thức sau để hoàn thiện món ăn với hương vị thơm ngon không hề thua kém bất cứ nhà hàng nào.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng cạo sạch vỏ rồi thái thành từng miếng mỏng;
  • Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng miếng có kích thước không quá dày;

Thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vuông với kích thước vừa ăn

Thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vuông với kích thước vừa ăn

  • Cà rốt cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi cắt thành từng khúc với kích thước vừa ăn;
  • Hành tây bóc vỏ rồi thái thành từng miếng mỏng;
  • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn;
  • Khoai tây cạo sạch vỏ rồi cắt thành từng miếng có kích thước vừa phải.

Bước 2: Chế biến thịt bò

  • Cho thịt bò đã rửa sạch vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi trong khoảng 5 – 7 phút. Sau khi tắt bếp, bạn xả thịt bò qua nước lạnh để loại bỏ đi hoàn toàn chất dơ bám trên bề mặt thịt;
  • Tiếp tục cho thịt bò vào nồi với 2 lít nước cùng gừng, 3 nhánh hành lá, 45ml rượu sake rồi cho nồi lên bếp nấu với ngọn lửa vừa phải. Bạn nấu cho đến khi thịt mềm, chín nhừ;

Bạn hầm món cà ri bò Gyusuji cho đến khi thấy nước thịt sánh đặc thì tắt bếp

Bạn hầm món cà ri bò Gyusuji cho đến khi thấy nước thịt sánh đặc thì tắt bếp

  • Đặt chảo lên bếp rồi thêm 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho hành tây vào xào trong thời gian khoảng 2 phút. Cho thêm tỏi, cà rốt, khoai tây đã sơ chế vào xào rồi nêm nếm thêm một ít muối;
  • Cuối cùng, bạn vớt thịt bò cho vào chảo rau củ rồi nêm nếm thêm gia vị đến khi vừa ăn. Hầm tiếp trong khoảng 20 phút nữa tới khi nước thịt hơi sánh đặc thì tắt bếp.

Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa kiểu Nhật

Món cà ri bò nước cốt dứa theo phong cách Nhật Bản cũng là một món ăn khá lạ miệng. Đây chắc chắn là một trong những công thức chế biến độc đáo giúp đa dạng thực đơn hàng ngày của gia đình.

Món cà ri bò nước cốt dừa kiểu Nhật với hương vị độc đáo, lạ miệng

Món cà ri bò nước cốt dừa kiểu Nhật với hương vị độc đáo, lạ miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò gân: 400g;
  • Hành tây: 1 củ;
  • Cà rốt: 1 củ;
  • Khoai tây: 1 củ;
  • Bột cà ri: 1 gói;
  • Nước cốt dừa: 50ml;
  • Một số gia vị khác: muối, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt,…

Cách thực hiện

Cách chế biến món cà ri bò nước cốt dứa kiểu Nhật Bản gồm những bước thực hiện đơn giản sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch để ráo và thái thành từng miếng vừa ăn. Bạn tẩm ướp với 1 gói cà ri, 1 muỗng cà phê dầu ăn, vài lát gừng rồi trộn đều để yên trong 30 – 45 phút.
  • Hành tây, cà rốt, khoai tây gọt vỏ rồi rửa lại thật sạch rồi thái thành từng miếng vuông. Với hành tây bạn cắt thành hình múi cau.

Gọt vỏ cà rốt và khoai tây rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn

Gọt vỏ cà rốt và khoai tây rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn

Bước 2: Nấu thịt bò

  • Cho chảo lên bếp cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi xào thịt bò khoảng 2 phút. Thịt sau khi xào xong bạn trút thịt vào dĩa.
  • Tiếp tục cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào chảo xào cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng muối. Bạn không nên xào quá kỹ chỉ cần vàng đều ở các mặt là được.
  • Đặt nồi lên bếp rồi thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu sôi bạn cho rau củ vào xào chín. Chú ý đảo thật đều tay, tiếp tục cho thịt bò vào xào.
  • Thêm nước ngập ngang mặt thịt cùng 50ml nước dừa. Dùng muỗng đảo đều rồi đậy nắp hầm trong khoảng 30 phút.

Hầm món cà ri bò nước cốt dừa trong khoảng 1 tiếng là đủ

Hầm món cà ri bò nước cốt dừa trong khoảng 1 tiếng là đủ

  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nếu vị cà ri quá nhạt bạn có thể thêm khoảng 1 muỗng cà phê nữa. Nấu tiếp trong vòng 30 phút đến khi nước sánh lại, rau củ đã mền thì tắt bếp.

Trên đây là 2 công thức chia sẻ cách làm cà ri bò kiểu Nhật thơm ngon, cực mềm ngay tại nhà. Chúc bạn có thể chế biến thành công những món cà ri bò hấp dẫn, độc đáo này theo công thức trên để cùng thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhé.

Bình luận bài viết