Cách làm chè khúc bạch thơm mát cho ngày sum họp

Nhắc đến các món chè giải nhiệt cho mùa hè, chắc chắn các tín đồ “sành ăn” của chúng ta sẽ không thể nào quên được một món ăn đã từng làm mưa làm gió trên khắp các ngõ hẽm, đường phố ăn vặt – “chè khúc bạch” . Chè khúc bạch với các tên khó nhớ nhưng một khi đã thưởng thức thì bạn sẽ không thể quên được hương vị thanh mát, ngọt dịu và đặc biệt là đầy đủ hương vị của các loại trái cây, lớp hạnh nhân rải đều bên trên. Để mùa hè thêm phần thú vị, mời các bạn cùng khám phá ngay công thức làm chè khúc bạch thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà sau đây nhé. Chỉ với ít phút vào bếp chế biến món ăn ngon, sạch cho những người thân yêu cùng thưởng thức, thật tuyệt đúng không nào !!

 cach lam che khuc bach ngon 1

Nguyên liệu chuẩn bị làm chè khúc bạch :

  • Sữa tươi : 250ml ( có đường hoặc không đường tùy khẩu vị )
  • Whipping cream (kem tươi) : 250ml
  • Gelatin : 15gr
  • Hạnh nhân , vải, nhãn tươi (nếu không có mua đóng hộp)
  • Dầu hạnh nhân (taọ mùi thơm)
  • Đường cát
  • Trái cây tươi : kiwi, dâu, xoài, dưa hấu ..
  • Bột trà xanh, siro dâu, bột ca cao tạo màu nếu thích.
  • Khuôn đựng

Sơ chế nguyên liệu :

  • Gelatin ngâm trong nước từ 10 – 15 phút cho nở đều.
  • Hạnh nhân thái lát rang vàng, để nguội.
  • Nhãn, vải rửa sạch, lột vỏ, bỏ hạt. Đun nước với đường phèn cho thiệt sôi rồi thả nhãn + vải vào, để nguội.
  • Đổ kem tươi whipping cream vào nồi đun nhỏ lửa cho ấm nóng (không đun quá nóng và đun sôi), cho 4-5 thìa canh đường vào khuấy cho tan, tiếp theo đổ sữa tươi vào để hỗn hợp sang một bên.
  • Trái cây các loại ăn kèm rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.

Cách làm chè khúc bạch :

  • Đun sôi nước rồi đổ ra một cái bát to, đặt phần getalin vừa ngâm vào, dùng thìa khuấy đều. Nếu đặc quá thì cho thêm chút nước, khuấy cho gelatin tan chảy, sau đó từ từ đổ hỗn hợp vào nồi sữa, tinh dầu hạnh nhân, whipping cream, khuấy đều các nguyên liệu rồi đổ ra khuôn, để vào ngăn mát 4-5 giờ rồi lấy ra cắt miếng nhỏ theo ý thích.
  • Giống như các loại hương khác, bạn có thể thay đổi tùy theo ý thích như hương cacao, dâu, bạc hà, ..
  • Lưu ý : Không nên đun quá nóng các hỗn hợp, nhất là gelatin vì sẽ làm cho hỗn hợp khó đông. Bạn có thể dựng thạch vào hộp thủy tinh, nhựa, tuy nhiên cho vào khay đựng thạch sẽ lấy ra dễ dàng hơn.

cach lam che khuc bach ngon 2

Trình bày :

Cho khúc bạch thái nhỏ vào bát to cùng nhãn, vải, dâu tây hoặc trái cây tùy theo sở thích, sau đó chan nước đường lên trên, rắc thêm một ít hạnh nhân và dùng với đá viên nhỏ. Chúc các bạn thành công với công thức làm chè khúc bạch thơm mát ngày hè này nhé !