Cách làm cơm nắm Onigiri Nhật Bản

Món cơm nắm Nhật Bản còn được gọi là Onigiri, đây là một trong những món cơm khá nổi tiếng của xứ hoa anh đào bên cạnh món cơm cuộn trứng Omuraisu. Cơm nắm Onigiri có hình tam giác, bọc rong biển bên ngoài và nhân rất đa dạng. Món này bạn có thể bắt gặp ở nhiều quán ăn, nhà hàng ở Nhật và cùng thường xuất hiện trên phim ảnh, truyện tranh ở đất nước này.

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Nhật Bản thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách làm cơm cuộn nắm Nhật Bản cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu làm Onigiri

– Rong biển khô: 1 gói

– Cơm gạo Nhật: 400g

– Mè đen: vừa ăn

– Ruốc sấy gia vị: vừa ăn

Hướng dẫn cách làm cơm nắm ngon đơn giản tại nhà

– Gạo vo sạch, nấu chín thành cơm

– Chuẩn bị một thớt hoặc mặt phẳng bất kì, lót 1 tấm nylong lên, rồi cho 1 nắm cơm vào giữa tấm nylong, dùng cáng cáng cho mỏng cơm rồi cho ruốc cùng mè đen lên giữa cơm.

– Sau đó, gói kín nylong lại, vo trọn và tạo hình tam giác cho đúng kiểu truyền thống Nhật Bản. Việc dùng tấm nylong để làm giúp hạn chế việc dính tay vào cơm, nếu không thích dùng nylong thì bạn có thể thoa giấm vào tay để nặn cơm.

– Cuối cùng, lấy rong biển cắt từng khúc dài rồi bọc 2/3 phần cơm nấm. Rong Biển ngoài tăng thêm hương vị ăn của món cơm nấm này thì còn có chức năng để cầm tay khi ăn, để cơm không dính vào tay.

Thưởng thức: cơm nấm khi đã cuọn rong biển, rắc thêm tí mè đen bên ngoài cho đẹp rồi thưởng thức ngay.

Mách nhỏ bạn: công thức trên hướng dẫn bạn cách làm cơm nắm với phần nhân kiểu truyền thống, dễ làm nhất. Nếu bạn thích những nguyên liệu khác như thịt bò, cà hồi thì bạn có thể thay thế ruốc bằng các nguyên liệu bạn yêu thích rồi bọc cơm lại theo ý mình nhé.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế cơm nắm Onigiri đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm cơm nắm Nhật Bản dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.

Tag: cách làm Onigiri, cách làm cơm nắm cuộn rong biển