Chia sẻ

Cơm nắm là món ăn truyền thống nổi tiếng tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Hãy cùng tìm hiểu cách làm cơm nắm đơn giản kiểu Nhật và Hàn qua bài viết sau nhé.

3 cách làm cơm nắm Nhật Bản đơn giản

Cơm nắm Nhật Bản nổi tiếng bởi sự tiện lợi có thể mang theo khi đi làm, đi học và những chuyến du lịch. Hương vị của cơm vẫn được giữ nguyên trọn vẹn kết hợp hài hòa cùng các loại gia vị nêm nếm.

Cơm nắm Onigiri truyền thống

Cơm nắm Onigiri truyền thống với hương vị đậm đà, hấp dẫn

Cơm nắm Onigiri truyền thống với hương vị đậm đà, hấp dẫn

Cơm nắm Onigiri theo kiểu truyền thống có cách thực hiện vô cùng đơn giản nhưng hương vị lại rất đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo Nhật, gạo tẻ hay gạo nếp tùy khẩu vị: 100g;
  • Giấm chua: 50ml;
  • Mè: 50g;
  • Rong biển: 2 lá.

Cách thực hiện

Các bước thực hiện món cơm nắm Onigiri truyền thống như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Bạn trộn cơm với một 1 muỗng cà phê muỗi và 1 muỗng cà phê giấm chua để tăng thêm hương vị cho món cơm nắm.
  • Mè rửa sạch, để ráo rồi cho vào chảo rang thơm.
Bước 2: Thực hiện cơm nắm
  • Làm ướt bàn tay của bạn rồi lấy lượng cơm vừa đủ, nắm khi cơm vẫn còn nóng sẽ giúp các hạt cơm dễ dàng kết dính lại với nhau. Hình dạng cơm Onigiri được yêu thích hiện nay như oval, tam giác theo sở thích của bạn.
  • Bọc bên cơm bằng lá rong biển rồi rắc thêm hạt vừng để trang trí thêm.

Cơm nắm Onigiri chua ngọt

Cơm nắm Onigiri với vị chua chua, ngọt ngọt mang đến một món ăn mới mẻ cho thực khách

Cơm nắm Onigiri với vị chua chua, ngọt ngọt mang đến một món ăn mới mẻ cho thực khách

Cơm nắm Onigiri với vị chua chua, ngọt ngọt mang đến một món ăn rất mới. Đây chắc chắn là một cách chế biến phá cách của món cơm nắm truyền thống mà bạn không thể qua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo Nhật, gạo nếp hay gạo tẻ tùy khẩu vị: 100g;
  • Hành tây: ½ củ;
  • Cà rốt: ½ củ;
  • Bí ngòi: ½ củ;
  • Sốt cà chua: 4 muỗng cà phê;
  • Rong biển: 2 lá.

Cách thực hiện

Món cơm nắm Onigiri chua ngọt với các bước thực hiện đơn giản sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Bạn trộn cơm với một 1 muỗng cà phê muỗi và 1 muỗng cà phê giấm chua để tăng thêm hương vị cho món cơm nắm.
  • Cà rốt, bí ngòi, hành tây rửa sạch rồi rồi thái thành hạt lựu.

Cà rốt rửa sạch rồi thái thành hạt lựu

Cà rốt rửa sạch rồi thái thành hạt lựu

Bước 2: Thực hiện cơm nắm
  • Đặt chảo lên bếp rồi cho thêm 1 ít dầu vào xào số rau củ vừa sơ chế cùng 1 ít muối và hạt nêm.
  • Tiếp theo bạn cho cơm và sốt cà chua vào chảo rồi dùng muỗng trộn đều lên.
  • Sử dụng bọc thực phẩm để nắm cơm thành từng nắm với kích thước vừa ăn.
  • Bạn quấn thêm rong biển bên ngoài nắm cơm để tăng thêm hương vị cho món ăn

Cơm nắm thịt xông khói

Cơm nắm thịt xông khói kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của thịt và hương vị thơm ngon của cơm

Cơm nắm thịt xông khói kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của thịt và hương vị thơm ngon của cơm 

Cơm nắm thịt xông khói cũng là một trong những cách chế biến được người Nhật khá yêu thích. Vị ngọt, thơm của thịt xông khói hòa quyện với cơm nắm tạo nên món ăn độc đáo với nguồn dinh dưỡng cung cấp đầy đủ cho một ngày dài làm việc, học tập.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo Nhật, gạo tẻ và gạo nếp : 100g;
  • Thịt xông khói: 4 miếng;
  • Muối: 1 muỗng cà phê;
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê;
  • Mè: 50g;
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê;
  • Hành lá: 2 cây;
  • Rong biển: 2 lá.

Cách làm cơm nắm vị thịt xông khói

Những bước thực hiện món cơm nắm vị thịt xông khói ngay tại nhà gồm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Gạo vo sạch rồi nấu chín, thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê giấm để tăng hương vị cho cơm.
  • Chiên thịt xông khói thật đều rồi cắt thành từng miếng nhỏ hạt lựu.
  • Hành lá cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch và thái thành từng khúc vừa ăn. Bạn tiếp tục xào hành lá với dầu ăn rồi cho mỡ hành vào chén.

Chiên thịt xông khói rồi thái thành hạt lựu

Chiên thịt xông khói rồi thái thành hạt lựu

Bước 2: Thực hiện cơm nắm
  • Trộn thật đều thịt xông khói, mỡ hành, cơm, tiêu, muối, mè, dầu mè đã chuẩn bị thật đều.
  • Lấy lượng cơm vừa đủ rồi nắm thành từng viên kích thước phù hợp.

Cách làm cơm nắm Hàn Quốc

Cơm nắm Hàn Quốc là một nét đặc trưng trong ẩm thực xứ sở Kim Chi. Hương vị của món ăn là sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu tạo ấn tượng khó phai trong lòng thực khách.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo: 100g;
  • Rong biển: 2 lá;
  • Dầu ô liu: 1 muỗng cà phê;
  • Một số gia vị như muối, đường, giấm.

Cách làm cơm nắm Hàn Quốc đơn giản

Cơm nắm Hàn Quốc với cách thực hiện vô cùng đơn giản

Cơm nắm Hàn Quốc với cách thực hiện vô cùng đơn giản

Món cơm nắm Hàn Quốc hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà với các bước đơn giản sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Bạn nên lưu ý lượng nước vừa đủ để hạt cơm mềm, dẻo, dễ nắm hơn.
  • Rong biển ngâm vào nước nóng trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại với nước muối. Bạn cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 2cm.
  • Một phần rong biển bạn xé vụn.

Bước 2: Thực hiện cơm nắm

  • Trộn thật đều rong biển đã xé vụn với cơm nóng, dầu ô liu.
  • Thêm gia vị vào đến khi vừa ăn.
  • Bạn cho cơm vào thìa và dùng tay nắn thành từng viên tròn hay hình dạng phù hợp.

Nắn cơm thành hình dạng thích hợp theo sở thích của bạn

Nắn cơm thành hình dạng thích hợp theo sở thích của bạn

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách làm cơm nắm đơn giản theo kiểu Hàn Quốc và Nhật với hương vị hài hòa, màu sắc đẹp mắt. Chúc bạn có thể thực hiện thành công những món ăn được giới thiệu trong bài viết này để cùng thưởng thức cùng gia đình, bạn bè của mình nhé.

Bình luận bài viết