Chia sẻ

Ẩm thực Hàn Quốc đã quá phổ biến với các bạn trẻ Việt Nam qua những bộ phim truyền hình nổi tiếng. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà với cách làm cơm rang kim chi Hàn Quốc đơn giản được chia sẻ trong bài viết sau.

Cơm rang kim chi Hàn Quốc truyền thống

Cơm rang kim chi đã quá quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam qua những bộ phim Hàn Quốc. Đây là món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi với vị chua chua, cay cay của kim chi cùng vị ngọt của cơm chiên.

Cơm rang kim chi Hàn Quốc kiểu truyền thống với vị chua chua, cay cay ngon tuyệt

Cơm rang kim chi Hàn Quốc kiểu truyền thống với vị chua chua, cay cay ngon tuyệt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cơm: 1 – 2 chén;
  • Kim chi Hàn Quốc: 1 chén;
  • Xúc xúc: 2 cái;
  • Hành lá: 3 cây;
  • Tỏi: 3 tép;
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê;
  • Trứng: 1 quả;
  • Muối: 1 muỗng cà phê;
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê

Cách chế biến món cơm rang kim chi Hàn Quốc

Các bước chế biến cơm rang kim chi Hàn Quốc theo kiểu truyền thống như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt kim chi thành từng khúc vừa ăn

Cắt kim chi thành từng khúc vừa ăn

  • Kim chi cải thảo bạn thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Xúc xích thái thành dạng hạt lưu.
  • Hành tỏi bóc lớp vỏ lụa bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Trứng gà đập cho vào chén.

Bước 2: Thực hiện cơm rang kim chi

  • Bạn cho cơm, kim chi và trứng vào bát rồi trộn lên thật đều. Thêm nước kim chi vào rồi tiếp tục trộn đều.

Thực hiện cơm rang kim chi với các nguyên liệu đã chuẩn bị

Thực hiện cơm rang kim chi với các nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Đặt chảo lên bếp cùng 2 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Khi dầu nóng bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào rồi phi lên cho thơm. Tiếp tục đổ cơm kim chi vào rồi đảo lên thật đều.
  • Bạn chiên cơm trong khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Lưu ý, ngọn lửa chỉ nên điều chỉnh ở mức nhỏ.
  • Sau khi đã tắt bếp bạn đập nắp vung trong vòng 5 phút để hạt cơm săn lại.
  • Sau 5 phút, bạn mở nắp vung rồi thêm xúc xích đã thái hạt lựu vào. Tiếp tục đảo đều trong vòng 2 phút.
  • Thêm nước tương, muối và hạt tiêu để món cơm rang kim chi thêm đậm đà, chuẩn bị hơn.
  • Cho hành lá đã thái nhỏ vào cơm rồi đảo đều và tắt bếp.

Cách làm cơm rang kim chi thịt bò

Món cơm rang kim chi được bổ sung thêm thịt bò giúp cơm chiên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Lượng protein trong thịt góp phần tăng thêm nguồn dinh dưỡng cho món ăn, cung cấp năng lượng cho một ngày dài làm việc, học tập.

Món cơm rang kim chi thịt bò với nguồn dinh dưỡng cao cho một ngày làm việc, học tập

Món cơm rang kim chi thịt bò với nguồn dinh dưỡng cao cho một ngày làm việc, học tập

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cơm nguội: 2 chén;
  • Kim chi cải thảo: ½ chén;
  • Trứng gà: 2 quả;
  • Thịt bò: 100g;
  • Mè rang: 1 muỗng cà phê;
  • Hành, tỏi khô: 50g;
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê;
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt,…

Cách thực hiện

Các bước thực hiện món cơm rang kim chi thịt bò gồm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Bạn nêm nếm cùng hạt nêm, dầu ăn và để cho thịt thấm gia vị trong khoảng 10 phút.

Nêm nếm thịt bò với hạt nêm, dầu ăn trong 10 phút để thấm đều gia vị

Nêm nếm thịt bò với hạt nêm, dầu ăn trong 10 phút để thấm đều gia vị

  • Tỏi và hành khô băm nhuyễn.
  • Kim chi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Thực hiện cơm rang kim chi

  • Đặt chảo lên bếp rồi thêm khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, thêm kim chi cùng thịt bò vào xào rồi cho vào chén để riêng.

Xào thịt với kim chi rồi cho vào một chén riêng

Xào thịt với kim chi rồi cho vào một chén riêng

  • Tiếp tục cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, thêm cơm vào đảo đều tay. Sau đó, bạn đập thêm 1 quả trứng vào rồi trộn đều trong khoảng 2 – 3 phút.
  • Bạn cho phần thịt bò và kim chi đã xào vào đảo đều tay.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi rang thêm 3 – 5 phút nữa thì tắt bếp.
  • Cho cơm ra dĩa và rắc mè rang lên để tạo thêm màu sắc, hương vị cho món ăn.

Những lưu ý cần nắm khi thực hiện món cơm rang kim chi Hàn Quốc

Ngoài công thức cơm rang kim chi cải thảo đã được giới thiệu trong bài viết này, bạn có thể thay thế bằng kim chi củ cải hay dưa cải chua của Việt Nam đều mang đến hương vị thơm ngon, độc đáo.

Bên cạnh xúc xích, bạn có thể thay thế bằng những nguyên liệu khác như chả, lạp xưởng hay kết hợp toàn bộ những nguyên liệu này để món cơm thêm màu sắc và hấp dẫn hơn.

Để món cơm ngon và không quá ướt bạn nên sử dụng cơm nguội đã cho vào ngăn mát tủ lạnh trong nhiều giờ đồng hồ. Hạt cơm sẽ đạt độ săn như mong muốn, cơm không quá mềm hay quá nát.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách làm món cơm rang kim chi Hàn Quốc thơm ngon, lạ miệng giúp thực đơn hàng ngày của bạn đa dạng, phong phú hơn. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn độc đáo này ngay tại nhà để cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè nhé.

Bình luận bài viết