Cách làm cơm trộn Hàn Quốc (bibimpap) ngon như ngoài hàng

Cơm trộn là một món ngon phổ biến và có từ lâu đời của Hàn Quốc. Với món cơm trộn nổi tiếng xứ Kim Chi, luôn là một món ngon từ người Hàn Quốc và nhiều người trên thế giới thích thú trong đó có Việt Nam. Nếu bạn là người mê mẫn những món ngon thì xứ Hàn thì đừng bỏ qua món ngon này, hãy tự tay chế biến và cảm nhận. Bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách làm món cơm trộn Hàn Quốc cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm cơm trộn bibimpap

– 2/3 gạo tẻ và 1/3 gạo nếp

– Cải bó xôi: 200g

– Bí ngòi: 200g

– Giá đỗ tương: 200g

– Cà rốt: 200g

– Nấm kim châm: 200g

– Nấm hương tươi: 150g:

– Tỏi, vừng, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

– Trứng gà: 4 quả

– Rong biển sợi khô

– Thịt bò: 300g thịt bò than7

– Nguyên liệu ướp thịt: xì dầu 3 muỗng, dầu vừng 1 muỗng, đường 1 muỗng, dấm gạo 1 muỗng, tỏi băm nhỏ 1 muỗng, cà phê hạt tiêu 1/2 muỗng.

– Nguyên liệu pha sốt: tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng, Gochujang 3 muỗng, đường 1 muỗng, nước 3 muỗng, dấm 1 muỗng, dầu vừng 1 muỗng, vừng rang 4 muỗng.

Hướng dẫn cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon, đơn giản tại nhà

– Thịt bò rửa sạch, cắt từng lát mỏng rồi ướp với gia vị như trên phần chuẩn bị nguyên liệu. sau đó để thịt bò đã ướp vào tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ cho thịt bò thấm.

– Tất cả nguyên liệu rau củ rửa sạch sẽ, nấm kim châm gọt gốc, cà rốt, nấm hương, bí ngòi thái lát mỏng.

– Bắt nồi nước sôi lên, cho cải bó xôi vào 30 giây rồi vớt ra, lưu ý bạn nên vớt rau ra liền để rau xanh tươi và không bị mất chất vitamin nếu luộc quá chín

– Làm tương tự với nấm kim châm và giá đỗ tương.

– Bắt 1 chảo dầu khác và cho cà rốt và nấm hương vào xào với một chút muối, xào đến khi chín mềm rồi vớt ra.

– Tiếp tục dùng chảo dầu sôi cho tỏi vào xào thơm, rối lấy bí ngòi đổ vào, xào đến khi bí ngòi tái lại thì có thể lấy ra, trong lúc xào có thể cho chút muối vào.

– Tiếp đến đến phần thịt bò, cho thịt bò vào xào với tỏi thơm, khi thấy bò hết đỏ thì lấy ra. Lưu ý thịt bò xào vừa chín lấy ra liền thịt ăn sẽ mếm và ngon, tránh xào thịt quá chín thì thịt sẽ dai và mất ngon.

– Lấy 4 bát đá Hàn Quốc, nếu không có thì lấy 4 tô ăn cơm sứa cho đẹp. Tiếp đó quét 1 lớp dầu ăn vào, rồi cho cơm trắng lên sau đó nến lại.

– Sắp xếp tất cả nguyên liệu đã chế biến ở trên vào trên lớp cơm, sắp xếp đẹp mắt rồi cho vào giữa cơm và 1 quả trứng chiên ốp la. Sau đó đem bát cơm vào nun cho nóng.

– Cuối cùng chế sốt bibimpap đã chuẩn bị ở trên vào bát cơm, có thể thêm rong biển khô sau đó trộn đều và thưởng thức ngay nào.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến món bibimpap đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm cơm trộn Hàn Quốc dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.