Chia sẻ

Khoai tây lốc xoáy là món ăn vặt đặc sắc đến từ Hàn Quốc với hương vị siêu ngon. Hãy cùng khám phá cách làm khoai tây lốc xoáy cực đơn giản qua bài viết sau nhé.

Khoai tây lốc xoáy – món ăn vặt nổi tiếng của xứ sở kim chi

Nếu nói đến ẩm thực Hàn Quốc không thể thiếu đến những món ăn vặt nổi tiếng như tokbokki, bibimbap, kim chi,… Thật thiếu sót nếu không nhắc đến món khoai tây lốc xoáy với vị giòn tan vô cùng hấp dẫn. Đây là một trong những món ăn đường phố đang được rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới đặc biệt yêu thích.

Từ nguyên liệu ban đầu là khoai tây được cắt theo dạng hình lốc xoáy với gia vị được tẩm ướp hoàn hảo và chiên giòn lên. Tiếp đến miếng khoai được xiên vào que với hương vị ăn thơm ngon, đậm đà.

Khoai tây lốc xoáy món ăn vặt phổ biến của giới trẻ Hàn Quốc

Khoai tây lốc xoáy món ăn vặt phổ biến của giới trẻ Hàn Quốc

Đây là món ăn được bán khá nhiều trên khắp các đường phố, khu chợ đêm tại Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh giới trẻ thưởng thức món ăn này tại những gánh hàng rong trên các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc.

Cộng đồng fan của Cổ Thiên Lạc đã từng nói đùa rằng món khoai tây lốc xoáy bắt nguồn từ chữ ký của diễn viên điện ảnh nổi tiếng Hồng Kông này. Bởi chữ ký của anh khá thú vị với những đường nét rất giống hình ảnh món ăn vặt khoai tây lốc xoáy.

Hướng dẫn thực hiện món khoai tây lốc xoáy giòn ngon ngay tại nhà

Món khoai tây lốc xoáy món ăn với cách chế biến tưởng chừng khá phức tạp nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần một chút tỉ mỉ là đã có thể hoàn thành món ăn một cách hoàn hảo cho gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai tây: 100g;
  • Máy cắt khoai tây;
  • Bột phô mai: 1 gói;
  • Que tre: 10 que.

Cách thực hiện

Sau khi toàn bộ nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, bạn chỉ cần chế biến theo những bước sau:

Bước 1: Sơ chế khoai tây

  • Khoai tây bạn rửa thật sạch rồi gọt vỏ;
  • Bạn xiên củ khoai vào giữa củ khoai theo chiều dọc.

Gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch

Gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch

Bước 2: Cắt khoai tây lốc xoáy

  • Bạn có thể sử dụng máy cắt khoai tây để khoai được tạo hình thành một dải dài không bị đứt. Nếu bạn không có máy cắt thì chỉ cần nghiêng dao và cắt thẳng chạm vào que tre rồi xoay dao xung quanh củ khoai theo dạng hình xoắn ốc cho đến khi hết củ khoai tây;

Bạn có thể tạo hình lốc xoay bằng dao

Bạn có thể tạo hình lốc xoay bằng dao

  • Trong khi cắt bạn nên đẩy từ từ các vòng khoai rời nhau để dọc theo quy tre để chúng sắp xếp dàn đều trên xiên;

Tạo hình khoai tây lốc xoáy với máy giúp tiết kiệm thời gian tối đa

Tạo hình khoai tây lốc xoáy với máy giúp tiết kiệm thời gian tối đa

  • Khoai tây sau khi cắt xong bạn ngâm khoai tây vào nước muối pha loãng để toàn bộ nhựa khoai chảy ra hết. Bước này sẽ giúp miếng khoai giòn, ngon hơn.

Bước 3: Chiên khoai tây lốc xoáy

  • Sau khi ngâm khoai tây, bạn vớt ra rổ rồi để cho ráo nước;
  • Tẩm ướp gia vị theo khẩu vị của bạn;
  • Cho dầu vào chảo, đủ đề ngập toàn bộ xiên khoai tây của bạn;
  • Đun nóng chảo trên bếp tới khi dầu sôi thì cho khoai vào chiên;

Chiên khoai tây lốc xoáy trên chảo ngập dầu

Chiên khoai tây lốc xoáy trên chảo ngập dầu

  • Bạn nên chọn một chiếc chảo lớn để có thể chiên cùng lúc nhiều xiên khoai tây hơn;
  • Khi khoai tây chín vàng đều thì bạn vớt ra và để ráo trên giấy thấm dầu;
  • Tùy theo khẩu vị bạn có rắt thêm phô mai hay những gia vị mà mình yêu thích để có món khoai tây lốc xoáy chiên giòn, chuẩn vị.

Yêu cầu thành phẩm món khoai tây lốc xoáy

Sau khi hoàn thành khoai tây lốc xoáy cần phải đạt một số yêu cầu về thành phẩm sau:

  • Miếng khoai tây giòn với vị béo ngậy của bột phô mai;
  • Dầu trên miếng khoai được thấm hút hoàn toàn trên giấy thấm dầu trước khi thưởng thức;
  • Bạn có thể ăn cùng với tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn vặt này.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách làm khoai tây lốc xoáy siêu ngon, siêu giòn ngay tại nhà. Chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn vặt độc đáo này với công thức được cung cấp trong bài viết này nhé.

Bình luận bài viết