Cách làm gà roti cực dễ từ các đầu bếp nổi tiếng thế giới


Không chỉ có hương vị thơm ngon đậm đà, gà roti còn rất dễ chế biến và có thể ăn kèm nhiều món ăn khác tạo sự đa dạng và tăng hàm lượng dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm gà roti ngay sau đây với chúng tôi nhé.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

Để thực hiện món gà roti thơm ngon ngây ngất bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và các dụng cụ sau:

  • Thịt gà: 600g (phần đùi)
  • Nước dừa: 500ml
  • Mật ong nguyên chất: 10ml
  • Tỏi: 4-5 tép
  • Hành tím: 2-3 củ
  • Gia vị: Nước tương, hạt nêm, ớt bột, dầu hào, dầu ăn, muối, đường, mì chính …
  • Dụng cụ: chảo, muỗng, tô, dao,…

Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị cho món gà roti thơm ngon

Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị cho món gà roti thơm ngon

Các bước chế biến gà roti

Món gà roti là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn với hàm lượng dinh dưỡng cao. Cùng học ngay cách làm gà roti qua bài viết sau nhé.

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp thịt gà

  • Đùi gà sau khi mua về rửa sạch rồi xát muối và gừng để khử mùi tanh của thịt gà. Sau đó rửa sạch với nước một lần nữa và để cho ráo.
  • Dùng dao khía vài đường trên đùi gà cho thấm gia vị rồi tẩm ướp cùng với công thức gồm: 5 muỗng cà phê nước tương, hành tím băm, tỏi băm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê ớt bột.
  • Sau đó để thịt gà trong vòng 20 phút cho ngấm hết các gia vị đã nêm nếm.

Đùi gà sau khi mua về làm sạch và ướp các gia vị đã chuẩn bị

Đùi gà sau khi mua về làm sạch và ướp các gia vị đã chuẩn bị

Bước 2: Làm Roti gà nước dừa, mật ong

  • Đặt chảo lên bếp, bỏ dầu ăn vào và điều chỉnh ngọn lửa vừa phải. Khi thấy dầu nóng bạn cho thịt gà vào áp chảo trong khoảng 10-15 phút. Chú ý khi áp chảo trở đều các mặt để thịt chín hoàn toàn nhưng đảm bảo không bị cháy đen.
  • Khi thịt gà vàng đều và hơi xém cho nước dừa tươi ngập bề mặt thịt rồi thêm mật ong vào. Đậy kín nắp vung rồi nấu đến khi nồi gà roti cạn nước.
  • Khi nước sệt lại thì nêm nếm gia vị theo khẩu vị rồi tắt bếp.

Làm gà roti đến khi nước sốt sền sệt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

Làm gà roti đến khi nước sốt sền sệt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

Bước 3: Hoàn thiện món ăn và thưởng thức

Gắp các miếng đùi gà ra tô hoặc đĩa, trang trí thêm các loại rau ăn kèm xung quanh sao cho đẹp mắt rồi đổ phần nước sốt đặc sệt ở trong chảo lên trên thịt gà. Bạn cũng có thể rắc thêm một ít mè lên trên cho đẹp nếu hợp khẩu vị của gia đình.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt gà roti sau khi hoàn thành phải đạt những yêu cầu thành phẩm sau:

  • Gà có hình thức đẹp mắt, từng miếng thịt màu nâu vàng với các đường khía vô cùng hấp dẫn.
  • Thịt gà săn chắc với phần gia vị thấm đều. Miếng thịt gà được bao phũ lớp nước sốt đậm đà với vị ngọt thơm mà không tạo cảm giác ngán.

Thịt gà roti phải có hương vị ngon, thơm và không tạo cảm giác ngán

Thịt gà roti phải có hương vị ngon, thơm và không tạo cảm giác ngán

Những lưu ý cần nhớ để làm món gà roti ngon

Để món gà roti ngon và chuẩn vị bạn cần chú ý một số điểm sau:

  • Bạn có thể chọn đùi gà hay cánh gà tùy theo sở thích. Tuy nhiên, chọn đùi gà là tốt nhất bởi phần này có cả thịt, da, xương với độ dai vừa phải chứ không quá mềm, khô như ức gà hay nhiều xương như cánh gà.
  • Chọn đùi gà công nghiệp được bán trong các siêu thị, cửa hàng cũng là một cách tốt nếu bạn không có quá nhiều thời gian mua sắm nguyên liệu. Chú ý mua loại đùi chưa qua đông lạnh, không bị bơm nước hay nhuộm màu.

Đùi gà nên chọn mua loại vẫn còn tươi chưa qua đông lạnh

Đùi gà nên chọn mua loại vẫn còn tươi chưa qua đông lạnh

Chỉ mất khoảng vài phút thực hiện, bạn đã có ngay món gà roti thơm ngon, lạ miệng cho cả gia đình. Chắc chắn mọi người sẽ trầm trồ với cách làm gà roti được hướng dẫn trong bài viết này với hương vị không hề thua kém ngoài tiệm đấy nhé.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!