Cách làm hồ lô nướng thơm ngon nức mũi

Tuổi học trò, sinh viên gắn liền với từng xiên bò viên, xúc xích, hồ lô nướng, trứng gà nướng, .. Dường như những món ăn được chế biến chỉ dành riêng cho tuổi trẻ . Dạo một vòng quanh thành phố, bạn sẽ được hòa chung vào không khí vui nhộn với tiếng cười nói, tiếng đàn hát của những bạn sinh viên ngồi tụ tập dưới góc công viên, bên cạnh đó không thể thiếu những gánh hàng rong, xe đẩy bán đồ ăn vặt khắp nơi. Tuy vậy, chẳng ai dám đảm bảo rằng những món ăn này có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không, nhưng cứ thấy ngon là ăn thôi. Đây cũng chính là nổi lo lắng hàng đầu của các bà nội trợ. Vậy tại sao bạn không học cách làm hồ lô nướng đơn giản để mọi người cùng thưởng thức ngay tại nhà ? Cùng amthucbonphuong.vn vào bếp ngay với công thức làm hồ lô nướng thơm ngon, hấp dẫn ngay sau đây nhé !

cach lam ho lo nuong ngon 1

Nguyên liệu chuẩn bị làm hồ lô nướng :

  • Thịt nạc dăm : 300gr ( hoặc thịt nạc đùi )
  • Thịt ba rọi : 300gr
  • Ruột non : 200gr
  • Tỏi : 1 tép
  • Hành tím : 1 củ
  • Rượu mai quế
  • Rau răm, dưa leo.
  • Gia vị thường dùng : 1 muỗng canh nước tương maggi đậm đặc, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trắng, mì chính, hạt nêm, bột ngũ vị hương.

Sơ chế nguyên liệu :

  • Thịt rửa sạch qua nước muối pha loãng, để ráo, băm nhỏ rồi ướp với 1muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ. Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi để khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.
  • Ruột non mua về bạn đem cắt bỏ phần mỡ, để ruột được thẳng ra thì bạn lộn trái, cho muối vào chà cho sạch mùi hôi.
  • Cắt ruột non thành từng đoạn khoảng 3 gang tay rồi dùng dao cạo sạch phần màng dày bên trong sao cho ruột chỉ còn lại một màng mỏng, trong suốt. Đem rửa sạch lại 1 lần nữa, ngâm ruột với dấm, muối khoảng 30p rồi xả sạch lại, tuốt cho ruột ráo nước và lau khô.
  • Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Rau răm nhặt, rửa sạch.
  • Dưa leo chà mũ hai đầu rồi thái nhỏ vừa ăn.

Cách làm hò lô nướng :

  • Đầu tiên, bạn luồn 1 đầu ruột vào một cái phễu, đầu còn lại lấy dây cuộc chặt.
  • Tiếp đến cho phần thịt đã ướp vào phễu, dồn lỏng tới hơn 2/3 đoạn ruột thì dừng lại. Dùng tay tuột thịt xuống cho ruột căng ra, chỗ nào thấy có bong bóng thì chích tăm cho xì ra. ( Những bong bóng này khi nướng lên sẽ làm món hồ lô của bạn bị nứt ra hết đấy )
  • Tiếp theo, khéo léo dùng chỉ cột thành những viên tròn giống viên hồ lô. Sau đó cắt thành những miếng tròn rồi xiên vào que nướng.
  • Chuẩn bị bếp than hồng, cho từng xiên lên nướng chín đều các mặt.

cach lam ho lo nuong ngon 2

Trình bày :

Xắp rau răm, dưa leo lên dĩa, kéo gỡ từng viên hồ lô đặt lên dĩa và dùng nóng với tương ớt + sốt mayonnaise hoặc muối tiêu xanh sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công với công thức làm hồ lô nướng này nhé !