Cách làm hủ tiếu cá thơm ngon chuẩn vị ẩm thực Trung Hoa

Hủ tiếu là một trong những món ăn rất được thực khách yêu thích , đặc biệt là Sài Gòn. Hủ tiếu có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu như xương, bò, heo, mực, lòng gà, .. và chắc chắn không thể thiếu món hủ tiếu cá thơm ngon đặc biệt của người Hoa. Bát hủ tiếu cá nóng hổi với sợi hủ tiếu tươi làm từ bột gạo, vài lát cá cùng nước hầm xương ống heo, thêm chút hành, hẹ, giá là điểm thu hút đặc trưng khi nhắc đến món ăn này. Hôm nay amthucbonphuong.vn xin chia sẽ với các bạn công thức làm hủ tiếu cá hấp dẫn, đơn giản ngay tại nhà. Mời các bạn tham khảo qua bí quyết sau đây để cùng vào bếp chế biến món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

 cach lam hu tieu ca ngon 1

Nguyên liệu chuẩn bị làm hủ tiếu cá :

  • 500 gram hủ tíu sợi to
  • 1 kg cá lóc
  • 50 gram tương đen
  • 200 gram thịt nạc dăm
  • 200 gram mỡ heo
  • 50 gram hẹ
  • 100gr hành lá
  • Hành tím, tỏi.
  • 100 gram xà lách
  • 100 gram giá
  • Rau thơm ăn kèm : húng lũi, quế, ngò gai, ..
  • Gia vị thường dùng : đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu,..

Sơ chế nguyên liệu :

  • Cá lóc mua về làm sạch, lọc da, bỏ xương. Phần thịt phi lê rửa qua nước muối pha loãng rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để cá đông cứng lại rồi lấy ra, dùng dao cắt thành từng lát mỏng.
  • Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi xắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
  • Thịt heo rửa sạch, để ráo, thái thành miếng nhỏ. Cho hỗn hợp thịt heo, hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt vào xối xay, xay nhỏ.
  • Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
  • Rửa sạch mỡ heo, xắt mỏng. Làm nóng chảo dầu, cho mỡ vào, phi lấy nước mỡ. Tách nước mỡ và tóp mỡ để riêng.
  • Xà lách, giá nhặt, rửa sạch qua nước muối pha loãng, để ráo.
  • Hẹ rửa sạch, vẫy ráo rồi cắt thành khúc dài khoảng 2 lóng tay.
  • Hành rửa sạch, để riêng phần đầu trắng và lá.

Cách làm hủ tiếu cá :

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi thả hành tím vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt heo vào xào, đảo đều tay cho thịt chín đều màu. Khi thịt heo đã chín thì bạn tắt bếp, trút thịt heo ra chén.
  • Vẫn dùng chảo lúc nãy, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành. Tiếp đến cho xương và đầu cá vào xào xơ trên lửa vừa.
  • Chuẩn bị một nồi lớn, đun sôi 2 lít nước rồi trút phần xương cá vừa xào vào. Hầm xương cá cùng củ cải khoảng 30 phút thì tắt bếp.
  • Khi nước dùng vừa chín tới, xương mềm thì bạn tắt bếp, lót khăn giấy lên rây rồi lọc lấy nước dùng.
  • Đun sôi lại lần nước rồi nêm nếm với gia vị sao cho vừa ăn.
  • Hủ tiếu + cá trụng sơ qua nước sôi.

cach lam hu tieu ca ngon 2

Trình bày :

Xếp hủ tiếu, cá lên tô, tiếp theo cho vào thịt xay, tóp mỡ, hẹ, gốc hành rồi chan nước dùng vừa đủ. Rắc lên một ít hành lá, tiêu bột rồi dùng nóng với xà lách và giá. Món ăn này dùng vào mùa mưa, khi thời tiết se lạnh vừa tạo nên không khí ấm cúng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công với công thức làm hủ tiếu cá của người Hoa vô cùng thơm ngon này nhé !