Chia sẻ

Món kem nhãn được rất nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị thơm ngon, mát lạnh. Hãy cùng tìm hiểu 2 cách làm kem nhãn ngon chiêu đãi bạn bè ngay tại nhà qua bài viết sau nhé.

Công thức làm kem nhãn với whipping cream

Món kem nhãn cùng kem whipping cream với hương vị béo ngậy, thơm ngon vô cùng độc đáo. Bạn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nhãn: 300g;
  • Đường cát: 60g;
  • Sữa tươi nguyên chất không đường: 180ml;
  • Kem tươi whipping cream: 180ml

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Dao;
  • Máy xay sinh tố;
  • Máy đánh trứng cầm tay;
  • Khuôn kem

Cách làm kem nhãn với whipping cream

Kem nhãn cùng whipping cream được thực hiện theo trình tự sau:

  • Bạn bóc vỏ nhãn và giữ lại phần thịt, loại bỏ hạt nhãn;

Nhãn bóc vỏ và giữ lại phần thịt

Nhãn bóc vỏ và giữ lại phần thịt

  • Tốt nhất bạn nên cho thịt nhãn vào máy xay nhuyễn, nếu không có máy xay hãy dùng dao thái nhuyễn phần thịt nhãn;
  • Cho kem whipping cream vào tô, thêm sữa tươi và dùng máy đánh trứng cầm tay đánh lên thật đều. Bạn trộn cho tới khi hỗn hợp trắng mịn lên như tuyết thì dừng lại;

Trộn kem whipping cream cùng sữa và trứng đánh thật đều lên

Trộn kem whipping cream cùng sữa và trứng đánh thật đều lên

  • Bạn cho hỗn hợp nhãn đã được xay nhuyễn vào rồi khuấy lên thật đều;
  • Đổ toàn bộ hỗn hợp vừa chuẩn bị vào trong khuôn rồi dàn thật đều. Đậy kín nắp khuôn lại rồi cho kem nhãn vào ngăn đông của tủ lạnh;
  • Sau khoảng 30 phút, bạn lấy khuôn đem ra rồi dùng muỗng xới hỗn hợp kem trong khuôn lên thật nhẹ nhàng. Đây là bước giúp kem không bị dăm đá và ngon hơn;

Cho kem vào khuôn rồi để trong tủ lạnh khoảng 30 phút thì dăm 1 lần, thực hiện khoảng 3 lần thì bạn có thể thưởng thức món kem mát lạnh rồi đấy!

Cho kem vào khuôn rồi để trong tủ lạnh khoảng 30 phút thì dăm 1 lần, thực hiện khoảng 3 lần thì bạn có thể thưởng thức món kem mát lạnh rồi đấy!

  • Bạn thực hiện liên tục cứ khoảng 30 phút thì lấy kem ra dăm 1 lần. Cuối cùng, bạn chờ tới khi kem nhãn cùng whipping cream đông lại hoàn toàn thì có thể thưởng thức nhé.

Công thức làm kem nhãn nước cốt dừa

Nước cốt dừa kết hợp với nhãn giúp cho món kem có hương vị vô cùng độc đáo, ấn tượng. Đây chắc chắn là món tráng miệng thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước cốt dừa: 500ml;
  • Thịt nhãn: 1kg;
  • Kem tươi whipping cream: 300ml;
  • Sữa tươi không đường: 220ml;
  • Bột năng: 10g;
  • Đường tinh luyện: 10g;
  • Đường cát: 40 – 50g.

Cách làm kem nhãn cùng nước cốt dừa

Kem nhãn với nước cốt dừa là món tráng miệng vô cùng hoàn hảo cho những ngày hè oi bức. Bạn có thể thực hiện món kem này tại nhà với các bước sau:

  • Bạn cho bột năng vào chén và hòa cùng ¼ chén nước lọc rồi để yên sang một bên;
  • Cho nồi lên bếp rồi thêm nước cốt dừa cùng đường tinh luyện, đường cát với số lượng tùy theo khẩu vị của bạn. Trong quá trình nấu bạn phải liên tục khuấy thật đều đến khi nước sôi thì bạn cho bột năng vào. Dùng thìa đảo liên tục tới khi hỗn hợp này sệt thì tắt bếp;

Nấu nước dừa cùng đường tinh luyện đến khi sôi thì cho bột năng vào khuấy tới khi sánh đặc thì tắt bếp

Nấu nước dừa cùng đường tinh luyện đến khi sôi thì cho bột năng vào khuấy tới khi sánh đặc thì tắt bếp

  • Dùng rây để lọc hỗn hợp đảm bảo trong bột không có cặn gây lợn cợn cho món kem của bạn;
  • Tiếp theo cho sữa tươi vào hỗn hợp rồi khuấy cho đều. Khi sữa dừa đã nguội, bạn cho kem tươi vào rồi tiếp tục trộn đều;
  • Bóc vỏ nhãn và loại bỏ phần hột, chỉ lấy phần thịt nhãn. 1 phần bạn cho vào máy xay sinh tố và nghiền nhuyễn. 1 phần thịt nhãn bạn thái thành từng sợi nhỏ. Trộn 2 phần này vào hỗn hợp sữa nước cốt dừa ở trên thật đều;

Nhãn bóc vỏ lấy phần thịt rồi chia làm 2 phần, 1 phần xay nhuyễn, 1 phần thái sợi

Nhãn bóc vỏ lấy phần thịt rồi chia làm 2 phần, 1 phần xay nhuyễn, 1 phần thái sợi

  • Cho hỗn hợp đã hoàn thành vào hộp rồi đậy nắp lại, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh;
  • Sau 30 phút, bạn lấy hộp kem ra khỏi tủ lạnh rồi dùng muỗng xới lên cho kem tơi ra trong vòng 5 phút rồi đưa vào ngăn đá lại. Cứ khoảng 30 phút thì bạn lại tiếp tục xới kem, thực hiện trong 3 lần thì bạn đã có thể thưởng thức món kem này.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhất về 2 cách làm kem nhãn tươi ngon cho ngày hè mát lạnh đang được rất nhiều trẻ nhỏ yêu thích hiện nay. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món tráng miệng tuyệt vời này với công thức được giới thiệu trong bài viết sau nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây