Cách làm kem ốc quế

Kem ốc quế là món ngon luôn được yêu thích của các bạn trẻ nhỏ, và với chúng ta khi lớn đi rồi vẫn còn thèm thuồng món kem ốc quế thơm ngon phải không. Vậy thì vào bếp chế biến ngay nhé các bạn ơi.

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Nhật Bản thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách làm  kem ốc quế cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu làm kem ốc quế

  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột làm bánh bông lan
  • Nước lọc: 150ml
  • Bợ nhạt: 120g
  • Đường tinh luyện: 50g
  • Vỏ kem ốc quế
  • Betty Crocker Whipped cream: 1 hộp
  • Màu thực phẩm

Hướng dẫn cách làm kem ốc quế ngon đơn giản tại nhà

– Chuẩn bị một tô lớn bạn cho phần bột bánh bông lan vào pha cùng với đường tinh luyện, trộn đều.

– Tiếp đó, bạn cho 150ml nước lọc vào, đập 3 quả trứng ra chén xem có bị hư quả nào không rồi cho vào tô bột, trộn đều hỗn hợp.

– Tiếp tục cho thêm bơ nhạt vào hỗn hợp bột, trôn đều cho đến khi bạn thấy bột sanh sánh lại là được rồi.

– Tiếp đó, bạn lấy phần vỏ kem ốc quế ra rồi cho phần hỗn hợp đã pha trộn ở trên lên vỏ kem, với mỗi cây kem bạn múc lượng kem vừa phải thôi nhé. Làm tương tự cho đến khi hết vỏ kem hoặc hết phần kem.

– Sau khi đã múc hết kem xong, bạn để từng cây kem lên khây nướng rồi bỏ vào lò nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ thấp.

– Trong khi chờ đời bánh chín, bạn chuẩn bị làm phần phủ kem.

– Bạn chuẩn bị một cái tô rồi cho phần Betty Crocker Whipped cream vào pha cùng màu thực phẩm cho co màu sắc bắt mắt.

– Khi kem ốc quế đã nướng xong, bạn để nguội, khi nguội xong bạn lấy một cái muỗng múc kem, múc phần phủ kem đã pha trộn ở trên để lên kem ốc quế , Vậy là đã hoàn thành rồi, thưởng thức ngay bạn nhé.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến món kem ốc quế đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm kem ốc quế Nhật Bản dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.