Cách làm lẩu gà thuốc bắc thơm ngon nhất

Cách làm lẩu gà thuốc bắc thơm ngon nhất như thế nào? Các bước để làm lẩu gà đơn giản nhất?
Chắc hẳn các bạn đã quen với rất nhiều các món lẩu như: lẩu cua, lẩu cá, lẩu bò, lẩu thập cẩm,… và một trong những món lẩu được rất nhiều người yêu thích đó là lẫu gà thuốc bắc. Vậy cách làm lẩu gà thuốc bắc thơm ngon nhất như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!


Cách làm lẩu gà thuốc bắc thơm ngon nhất

Để có được nồi lẩu gà thuốc bắc thơm ngon thì bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1:
Thịt gà cần được làm sạch và sát muối, sau đó đem luộc gà cả nguyên con và khi gà chín thì bạn nên chặt gà thành miếng vừa ăn.
Bước 2:
Trong khi làm lẩu gà thuốc bắc thì bạn nên mua các gói thuốc bắc và nấm hương đã chuẩn bị vào trong nồi nước luộc gà, cùng với đó là cho thêm gừng và hạt nêm, bột ngọt vào cùng. Sau đó đậy nắp lại, đun sôi nước dùng trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.


Bước 3:
Khi lẩu gà thuốc bắc đã ăn được thì bạn cần chuẩn bị rau và kèm với bún, đậu, các loại rau và thịt gà đã chặt trước đó nhé. Tùy vào sở thích của từng người mà gia giảm hương vị cho phù hợp.


Với 3 bước đơn giản của món lẩu gà thuốc bắc thì các bà nội trợ chỉ cần một chút thời gian là có thể làm được món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.