Chia sẻ

Lẩu gà thuốc Bắc là món ăn không chỉ mang đến hương vị độc đáo mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Hãy cùng tìm hiểu cách làm lẩu gà thuốc Bắc qua bài viết sau nhé.

Vài nét về món lẩu gà thuốc Bắc

Hình ảnh cả gia đình quây quần bên nồi lẩu gà thuốc Bắc mang đến sự gần gũi, ấm cúng cho mọi người. Món ăn này là một nét đặc biệt của ẩm thực Việt Nam vào mùa Đông.

Món lẩu gà thuốc Bắc rất phù hợp cho những ngày đông giá lạnh

Món lẩu gà thuốc Bắc rất phù hợp cho những ngày đông giá lạnh

Lẩu gà đã quá phổ biến với mọi người nhưng khi được bổ sung thêm các vị thuốc bắc chúng ta sẽ góp phần tăng thêm hương vị đặc biệt cho món ăn này. Vị ngọt từ nấm cùng hàm lượng dinh dưỡng cao từ gà đã mang đến món lẩu vô cùng hoàn hảo cho bữa chính của gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu gà thuốc Bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu gà thuốc Bắc

  • Gà ta: 1 con;
  • Nấm hương: 200g;
  • Nấm kim châm: 300g;
  • Gói thuốc bắc nấu lẩu gà: 1 gói;
  • Trứng vịt lộn: 10 quả;
  • Ngải cứu: 1 bó;
  • Rau muống: 1 bó;
  • Đậu phụ: 5 miếng;
  • Đậu hũ ky: 2 miếng;
  • Bún tươi: 1kg;
  • Dừa tươi: 2 quả;
  • Sả, chanh, ớt, hành tím, nấm;
  • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, mắm

Cách làm lẩu gà thuốc Bắc

Món lẩu gà thuốc Bắc với cách thực hiện khá đơn giản và hoàn toàn có thể chế biến ngay tại nhà với các bước sau:

Bước 1: Làm nước lẩu gà hầm thuốc Bắc

Nước lẩu đóng vai trò vô cùng quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn. Quá trình thực hiện nồi nước lẩu hấp dẫn gồm những bước sau:

  • Gà bạn rửa sạch và cắt đùi, cánh để riêng sang một bên. Phần còn lại của con gà chặt thành từng miếng với kích thước vừa ăn.
  • Cho nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thêm 1 muỗng cà phê muối và cho gà vào chần sơ qua. Thịt bạn rửa sạch rồi lại tiếp tục cho vào nồi nấu.

Sơ chế thịt gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn

Sơ chế thịt gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn

  • Thêm nước dừa tươi vào nồi cùng nấm hương, sả đã đập dập cùng gói nguyên liệu thuốc bắc và tiếp tục hầm trong vòng 60 phút nữa.
  • Sau khoảng 40 phút thì bạn cho thêm nấm hương, nấm kim châm, khoai môn, gia vị nêm nếm vừa phải rồi ninh thêm 20 phút tới khi gà đã chín hẳn thì tắt bếp.

Bước 2: Thực hiện lẩu gà thuốc Bắc

Sau khi đã thực hiện nước lẩu gà, bạn thực hiện những bước tiếp theo để hoàn thành món lẩu gà thuốc Bắc nhé.

Sơ chế nguyên liệu

  • Mề gà bạn rửa sạch rồi bóp với muối để loại bỏ mùi hôi. Tiếp theo thái thành từng miếng mỏng có kích thước vừa ăn.
  • Rau ngải cứu, rau muống nhặt sạch, loại bỏ cọng vàng và lá dứa rồi ngâm nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo.
  • Nấm kim châm bỏ phần rễ rồi xé thành từng miếng vừa ăn.
  • Nấm hương ngâm trong nước ấm đến khi nở rồi rửa sạch.
  • Đậu hũ cắt miếng và chiên giòn.

Chế biến nước lẩu gà thuốc Bắc

Thực hiện món lẩu gà thuốc Bắc với những nguyên liệu đã chuẩn bị

Thực hiện món lẩu gà thuốc Bắc với những nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu bạn múc nước lẩu đã chuẩn bị ở phần trên cho vào nồi rồi tiếp tục đun sôi.
  • Chờ đến khi nồi nước sôi thì nêm nếm thêm gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối theo khẩu vị của bạn rồi đun tiếp khoảng 5 phút.
  • Cho thịt gà, rau ăn kèm, bún, đậu phụ đã cắt miếng cùng lòng gà,… vào dĩa. Bật bếp ga mini và cho lòng gà, rau vào và cùng thưởng thức món lẩu gà hầm thuốc Bắc với cả nhà nào.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn

  • Bạn cho nồi nước lẩu vào nồi bếp ga mini rồi thêm phần thịt gà cùng nấm hương vào nấu lên cho sôi. Tiếp theo cho đậu hũ, nấm kim châm, hột vịt lộn, lá chanh, đậu hũ ky vào nấu thêm cho sôi.

Món lẩu gà hầm thuốc Bắc sẽ ngon hơn khi thưởng thức với rau ăn kèm

Món lẩu gà hầm thuốc Bắc sẽ ngon hơn khi thưởng thức với rau ăn kèm

  • Món lẩu sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng các loại rau ăn kèm, bạn cũng có thể thêm nhiều nguyên liệu hơn nữa theo sở thích của mình.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách làm lẩu gà thuốc Bắc nổi tiếng khắp cả nước. Chúc bạn sẽ chế biến thành công món ăn này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè của mình nhé.

Bình luận bài viết