Cách làm mì đen Hàn Quốc thơm ngon cực lạ miệng


Processed with VSCO with hb1 preset

Mì đen là một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được nhiều thực khách yêu thích. Bạn có thể tự thực hiện với cách làm mì đen hoàn hảo tại nhà qua bài viết này.

Nguyên liệu cần có

Để thực hiện một đĩa mì đen tuyệt hảo với đầy đủ các hương vị bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mì (Hàn Quốc): 1 gói.
  • Thịt ba chỉ: 100g.
  • Khoai tây: 1 củ.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Dưa leo: 1 trái.
  • Cà rốt: 1/2 củ.
  • Bí ngòi: 1/2 củ.
  • Cải thảo: 3 lá.
  • Nước sốt đậu đen (Hàn Quốc): 1 chén.
  • Trứng gà: 2 quả
  • Một số gia vị khác như: dầu ăn, nước, rượu gạo, gừng, tiêu bột, đường, bột năng,…

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì đen Hàn Quốc

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì đen Hàn Quốc

Các bước thực hiện mì đen

Món mì đen tưởng chừng khá cầu kỳ nhưng lại có công thức khá đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt, khoai tây, bí ngòi gọt vỏ sau đó rửa sạch rồi cắt nhỏ, để riêng.
  • Lột vỏ hành tây, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Cải thảo tách lấy 3 lá đem rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
  • Rửa sạch dưa leo, bỏ ruột rồi cắt sợi nhỏ.
  • Rửa sạch thịt ba chỉ rồi trụng sơ qua nước sôi sau đó đem cắt nhỏ. Ướp thịt với hạt tiêu, một ít muối, rượu gạo và gừng trong 10 phút để toàn bộ các gia vị thấm đều vào từng thớ thịt.

Thịt ba chỉ thái thành từng miếng nhỏ rồi nêm nếm gia vị vừa ăn

Thịt ba chỉ thái thành từng miếng nhỏ rồi nêm nếm gia vị vừa ăn

Bước 2 : Thực hiện công đoạn nấu

  • Đặt nồi lên bếp chờ đến khi nước sôi thì cho mì vào luộc trong vòng 3 phút. Vớt mì ra cho vào nước lạnh để mì nguội hẳn.
  • Cho chảo lên bếp chờ đến khi chảo nóng thì thêm 2 muỗng dầu ăn cùng thịt ba chỉ đã ướp thấm gia vị vào xào.
  • Khi thịt đã săn lại thì thêm cà rốt, khoai tây, bí ngòi, hành tây, cải thảo đã sơ chế vào đảo cùng.
  • Xào cho đến khi các loại rau củ vừa tái thì thêm 2 muỗng cà phê rượu gạo, 3 muỗng cà phê nước sốt đậu đen, 2 muỗng cà phê đường cùng một ít nước dùng. Bạn trộn lên thật đều rồi điều chỉnh ngọn lửa nhỏ.
  • Nấu đến khi hỗn hợp cạn bớt nước và rau củ đã chín đều thì thêm 1 muỗng bột năng để nước sốt sánh lại. Thêm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cho mì lên đĩa rồi chan nước sốt đen lên mì và trang trí cùng một ít dưa leo đã cắt nhỏ cùng trứng ốp la.

Cho mì ra đĩa và chan nước sốt cùng các nguyên liệu lên

Cho mì ra đĩa và chan nước sốt cùng các nguyên liệu lên

Những lưu ý khi làm món mì đen tại nhà

Khi bạn đã vớt mì ra hãy cho một ít dầu mè vào để mì không bị dính vào nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể cho một ít sốt tương đen vào chảo rồi đảo trong vòng 5 phút mới cho vào bát. Thêm thịt xào và rau củ để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Nếu không tìm được loại mì Hàn Quốc chính hiệu bạn có thể thay thế bằng mì Udon hay mì Spaghetti đều được. Thịt heo nên chọn mua loại thịt ba chỉ nhưng nếu bạn không thích ăn quá nhiều mỡ có thể lựa chọn loại thịt nạc vai.

Thịt ba chỉ là một lựa chọn hoàn hảo cho món mì đen Hàn Quốc

Thịt ba chỉ là một lựa chọn hoàn hảo cho món mì đen Hàn Quốc

Yêu cầu thành phẩm

Món mì đen sau khi thực hiện cần phải đáp ứng được những yêu cầu thành phẩm sau:

  • Sợi mì có sự hòa quyện hoàn hảo với nước sốt tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa rau củ, thịt ba chỉ. Món mì đen có cảm giác bùi bùi nhưng không làm cho thực khách quá ngán.
  • Nước sốt tương đen không quá đắng và khi ăn lại có cảm giác ngon miệng, độc đáo hơn. Sợi mì được luộc hoàn hảo không mềm hay quá cứng phù hợp với khẩu vị người thưởng thức.

Mì đen phải có sự hoà quyện hoàn hảo giữa nước sốt, thịt, rau củ và mì

Mì đen phải có sự hoà quyện hoàn hảo giữa nước sốt, thịt, rau củ và mì

Trên đây là cách làm mì đen chuẩn vị Hàn Quốc vô cùng đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết này. Hy vọng rằng bạn đã nắm rõ công thức và thực hiện thành công món mì tương đen chuẩn vị để cùng thưởng thức với cả gia đình mình nhé.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!