Cách làm mì tương đen Jajangmyeon Hàn Quốc

Jajangmyeon là một món mỳ khá nổi tiếng của xứ Hàn. Những bạn nào hay xem phim Hàn đều thích món Jajangmyeon thường hay được xuất hiện trong phim. Cùng tìm hiểu vì sao món mỳ Jajangmyeon này lại rất nổi tiếng và công thức thực hiện có khó hay không nhé.

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Hàn Quốc thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách làm món mì tương đen Hàn Quốc – Jajangmyeon cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu làm Jajangmyeon

  • Mì Jajangmyeon Hàn Quốc
  • Thịt ba chỉ: 230g
  • Củ cải Hàn Quốc: 1 chén
  • Khoai tây: 1 chén
  • Bí ngồi: 2 chén
  • Hành tây: 1.5 chén
  • Xốt đậu tương đen: 1 muỗng canh
  • Dầu thực vật: 3 muỗng canh
  • TInh bột khoai tây: 2 muỗng + Nước dùng: nửa chén + đường: 1 thìa cà phê ( hòa với nhau )
  • Dầu vừng: 1 muỗng cafe
  • Dưa chuột: 1 trái, bào sợi trang trí
  • Nước dùng

Hướng dẫn cách làm mì tương đen Hàn Quốc ngon đơn giản tại nhà

1. Cách làm làm sốt Jajang:

– Bắc chảo nóng và cho vào 1 muỗng cafe dầu thực vật, thịt ba chỉ rửa sạch xắt mỏng và cho vào chiên cho vàng đều khoảng 3-4 phút

– Tiếp theo, cho củ cải vào xào chung với thịt 1 phút. Tiếp tục cho thêm các nguyên liệu như khoai tây, bí ngồi, hành tây vào xào tiếp tục khoảng 3 phút rồi để nhỏ lửa.

– Bạn dùng đũa hoặc muỗng xào cũng được, tách các phần nguyên liệu cho chảo ra, để khoảng trống chảo chín giữa, sao đó cho vào 2 muỗng canh dầu thực vật, 1/4 sốt tương đậu vào chính giữa chảo, rồi trộn đều cho thấm hết gia vị khoảng 1 phút.

– TIếp tục đổ vào 2 chén nước dùng vào chảo, khuấy đều nấu trong khoảng 10 phút.

– Sau khi 10 phút, bạn hòa tan hỗn hợp gồm 2 muỗng khoai tây + nửa chén nước dùng + 1 thìa đường đã chuẩn bị sẵn ở trên vào chảo khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại là được.

– Cuối cùng, cho vào chút mẹ , khuấy đều rồi tắt bếp.

2. Cách làm mì Jajangmyeon

– Mì Jajangmyeon bạn luộc chín theo hướng dẫn trên gói mì

– Sau khi luộc chín mì Jajangmyeon, bạn vớt mì ra bát dùng, để ráo nước rồi đổ hết phần sốt Jajang đã chế biến ở trên lên mì, rồi có thể trang trí với dưa chuột bào mỏng cho đẹp mắt.

– Trộn đều và thưởng thức ngay, ăn kèm với củ cải muối.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến mì tường đen Jajangmyeon đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm mỳ tương đen Hàn Quốc dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.