Chia sẻ

Món mì tương đen đã quá quen thuộc với các fan yêu thích phim truyền hình Hàn Quốc. Hãy cùng khám phá cách làm mì đen Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mì sợi Jajangmyun: 2 gói;
  • Thịt ba chỉ: 200g;
  • Bí ngòi: 200g;
  • Khoai tây: 200g;
  • Hành tây: 300g;
  • Dưa leo: 100g;
  • Sốt tương đen Hàn Quốc: 100g;
  • Bột khoai tây: 30g;
  • Dầu ăn: 45ml;
  • Đường: 5g;
  • Dầu mè: 5ml.

Cách làm mì tương đen Hàn Quốc

Món mì tương đen Hàn Quốc với cách thực hiện khá đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt các loại rau củ như củ cải, bí ngòi thành từng miếng hạt lựu

Cắt các loại rau củ như củ cải, bí ngòi thành từng miếng hạt lựu

  • Củ cải, bí ngòi và khoai tây bạn gọt sạch phần vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái thành dạng hạt lựu.
  • Đối với khoai tây nên ngâm trong nước muối khoảng 1 – 2 phút để tránh bề mặt miếng khoai bị thâm.
  • Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái thành dạng hạt lựu
  • Dưa leo bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 3 phút và thái thành dạng sợi.
  • Thịt ba chỉ bạn rửa sạch với nước rồi thái thành từng miếng hạt lựu vừa ăn.

Bước 2: Xào thịt ba chỉ

  • Bạn cho chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào.
  • Chờ đến khi dầu nóng thì cho thịt ba chỉ đã thái hạt lựu vào rồi đảo thật đều trong vòng 4 – 5 phút.

Xào thịt ba chỉ và loại bỏ mỡ ra khỏi chảo

Xào thịt ba chỉ và loại bỏ mỡ ra khỏi chảo

  • Đến khi thấy mỡ trong thịt đã chảy ra, bạn múc bỏ vào một bát riêng. Tắt bếp khi thịt chín và đã chuyển sang vàng nâu đẹp mắt.

Bước 3: Xào thịt với các loại rau củ đã sơ chế

  • Sau khi thịt đã chín bạn tiếp tục cho củ cải đã thái hạt lựu vào xào chung trong thời gian 1 phút là được.

Xào thịt cùng các loại rau, củ đã chuẩn bị

Xào thịt cùng các loại rau, củ đã chuẩn bị

  • Thêm khoai tây, hành tây cùng bí ngòi vào xào thêm trong ít phút nữa.
  • Toàn bộ những nguyên liệu này bạn có thể xào trong vòng 3 – 4 phút. Đến khi thấy khoai tây có phần hơi trong thì thêm nước vào.
  • Tiếp tục thêm dầu ăn cùng sốt tương đen rồi đảo thật đều. Để yên trong khoảng 2 phút để tương thấm ngấm dần từng nguyên liệu.
  • Thêm 450ml nước và đun tiếp trong vòng 10 phút nữa.

Bước 4: Hoàn thành sốt tương đen

  • Bạn cho vào chén 30g bột khoai tây, 5g đường và 60ml nước dùng muỗng khuấy cho tan hoàn toàn hỗn hợp này.

Tạo độ sánh như mong muốn cho món nước sốt tương đen của bạn

Tạo độ sánh như mong muốn cho món nước sốt tương đen của bạn

  • Đổ hỗn hợp gia vị đã thực hiện trong chén vào chảo nguyên liệu đang xào và tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa. Đến khi bạn nhận thấy chảo nước sốt đã đạt độ sánh như mong muốn thì cho dầu mè vào và tắt bếp.

Bước 5: Nấu mì

  • Cho nồi nước lên bếp và chờ đến khi nước sôi thì thêm mì vào đun dưới ngon lửa nhỏ.
  • Nấu đến khi sợi mì chín thì đổ ra rổ.
  • Bạn rửa mì với nước lạnh để loại bỏ đi lớp màng nhầy bao quanh sợi mì làm mất đi hương vị và tính thẩm mỹ của món ăn.

Bước 6: Trình bày món mì tương đen Hàn Quốc

  • Cho vào tô lượng mì vừa đủ rồi đổ nước sốt tương đen lên.

Cho thêm vài sợi dưa leo để tạo thêm màu sắc cho món mì tương đen Hàn Quốc

Cho thêm vài sợi dưa leo để tạo thêm màu sắc cho món mì tương đen Hàn Quốc

  • Để tăng thêm màu sắc cho món ăn, có thể trang trí thêm dưa leo thái sợi.
  • Món mì tương đen Hàn Quốc sẽ ngon hơn khi thưởng thức với kim chi hay củ cải dầm.

Yêu cầu thành phẩm món mì đen Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành, món mì tương đen Hàn Quốc cần phải đảm bảo sự hòa quyện của nước sốt cùng sợi mì dai ngon. Vị thịt ba chỉ ngọt kết hợp cùng rau củ tạo nên cảm giác bùi bùi nhưng không ngán cho thực khách.

Món mì tương đen Hàn Quốc phải có sự kết hợp hòa quyện của nước sốt và sợi mì

Món mì tương đen Hàn Quốc phải có sự kết hợp hòa quyện của nước sốt và sợi mì

Nước sốt tương đen sẽ có vị hơi đắng nhưng khi ăn lại khá ngon và vô cùng độc đáo. Sợi mì không nên quá mềm hay quá cứng sẽ ảnh hưởng đến khẩu vị của người thưởng thức.

Một số mẹo cần nắm khi chế biến món mì tương đen Hàn Quốc

Để thực hiện món mì tương đen Hàn Quốc tại nhà bạn cần chú ý đến một số mẹo sau:

  • Nếu không thể tìm kiếm được mì Jajangmyeon bạn có thể thay thế nguyên liệu này bằng sợi mì Udon hay mì Spaghetti.

Sợi mì Jajangmyeon dành riêng cho món mì tương đen Hàn Quốc

Sợi mì Jajangmyeon dành riêng cho món mì tương đen Hàn Quốc

  • Thịt heo ngon nhất nên chọn loại thịt ba chỉ, ngoài ra nếu không thích thịt quá nhiều mỡ bạn có thể thay thế bằng nạc vai.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách làm mì đen Hàn Quốc chuẩn vị ngay tại nhà đang được rất nhiều bà nội trợ quan tâm hiện nay. Chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn này để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè của mình nhé.

Bình luận bài viết