Cách làm món gỏi đu đủ thơm ngon

Hướng dẫn cách làm món gỏi đu đủ thơm ngon và đẹp mắt dành cho cả nhà cùng thưởng thức. Cách làm khá đơn giản nhưng lại mang tới món ăn có hương vị vô cùng đậm đà.
Bạn có phải là người yêu thích những món gỏi? Bạn đã từng thử qua món gỏi đu đủ chưa? Hãy đọc hướng dẫn làm món gỏi đu đủ và cùng thưởng thức thành quả sau đó nhé! Chắc chắn bạn sẽ thấy nghiện món ăn này ngay thôi!

                                           Món gỏi đu đủ

Nguyên liệu cần có :

Muốn làm món gỏi đu đủ bạn cần chuẩn những nguyên liệu sau:
1 quả đu đủ xanh
1 củ cà rốt
200g tôm sú
100g thịt nạc heo
4 quả ớt tươi
100g rau thơm, rau mùi
100g đậu phộng
1 trái chanh tươi
Tỏi, đường, bột tiêu, nước mắn
1 túi bánh phồng tôm

Cách sơ chế nguyên liệu

 

                    Cà rốt và đu đủ nạo vỏ, bào sợi

Đu đủ xanh, cà rốt rửa sạch, nạo vỏ và bào thành sợi. Vừa nạo bạn vừa ngâm vào thau nước đá lạnh để đu đủ và cà rốt được giòn hơn. Riêng cà rốt bạn trộn với 1 ít đường và để trong 15 phút, sau đó bóp kỹ để loại bỏ bớt mùi hăng.
Tôm sú hấp chín, bóc vỏ, chẻ bọc làm 2 phần, rút đường chỉ đen trên sống lưng của tôm.
Thịt nạc heo luộc chín, thái miếng nhỏ.
Ớt rửa sạch, dùng 1quả tỉa hoa, 3 quả thái lát mỏng.
Rau thơm rửa sạch và thái nhỏ
Đậu phộng rang, xát vỏ và giã nhỏ.

                            Pha nước mắm trộn gỏi

Làm nước mắm để trộn gỏi đu đủ: Sử dụng ½ quả ớt thát lát và ½ thìa đường vào cối và giã nhuyễn. Sau đó, bạn cho 2 thìa đường + 2 thìa nước mắm vào 1 chiếc nồi nhỏ và đun sôi tới khi tan hết đường. Để nguội rồi trộn với tỏi và ớt đã giã nhỏ, thêm 2 thìa nước cốt chanh rồi khuấy đều.