Cách làm Nama Chocolate vừa ngon, vừa đơn giản ngại gì không thử?


Nama Chocolate mềm dẻo, thơm ngậy là một trong những món ăn yêu thích bởi những tín đồ nghiện đồ ngọt. Bạn đã thử áp dụng cách làm Nama Chocolate tại nhà nhiều lần nhưng  có 1 chút vị gì đó “chưa đủ” như ngoài tiệm mà bạn hay ăn. Đừng lo, chúng tôi sẽ bật mí điều đó ngay trong bài viết này.

Giá trị dinh dưỡng của món Nama Chocolate

Món bánh Nama Chocolate với hàm lượng nhỏ thành phần trytophan một loại axit có tác dụng sản xuất hoocmon serotonin giúp thần kinh hưng phấn hơn. Ngoài ra, thành phần axit amin Phenylethylalanine mang đến công dụng như một loại thuốc chống trầm cảm tự nhiên.

Chính bởi những lý do này mà loại bánh Nama Chocolate này luôn được khuyên dùng với liều lượng hợp lý mỗi ngày để có tác dụng tốt cho sức khỏe. Bánh giúp giảm stress, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, cải thiện hệ tuần hoàn giúp bạn có được một giấc ngủ ngon hơn.

Nama Chocolate là loại bánh ngọt đặc biệt có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Nama Chocolate là loại bánh ngọt đặc biệt có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện những chiếc bánh Nama Chocolate thơm ngon ngay tại nhà bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Socola đen 72% Veliche: 200gram
  • Socola sữa 35% Veliche: 100 gram
  • Đường Glucose Lebbe: 10gram
  • Whipping Cream: 100gram
  • Bơ lạt: 50gram
  • Rượu rum: 10gram (nếu thích)
  • Bột ca cao nguyên chất Veliche:10gram
  • Khuôn làm bánh

Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi thực hiện Nama Chocolate

Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi thực hiện Nama Chocolate

Cách thực hiện Nama Chocolate

Toàn bộ công thức thực hiện món bánh Nama Chocolate gồm những bước sau đây:

  • Bước 1: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho 1 bát thủy tinh vào trong nồi rồi đổ socola đen vào bát. Bước này để đảm bảo socola tan chảy hoàn toàn nhờ sức nóng của nước sôi. Chị em tuyệt đối không được nấu socola trực tiếp nhé.
  • Bước 2: Thêm socola sữa, đường vào bát socola đang đun trong nồi.
  • Bước 3: Đun Whipping cream ở nhiệt độ 85 độ C ở một nồi khác. Bạn có thể quan sát thấy Whipping Cream khi vừa sôi có những bọt khí lăn tăn lên là được.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp Whipping Cream vừa đun vào cùng bơ lạt, rượu rum vào bát socola trong nồi rồi khuấy lên thật đều tay.
  • Bước 5: Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu bạn nhấc tô hỗn hợp socola ra rồi đổ vào khuôn bánh đã chuẩn bị. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm ở nhiệt độ tốt nhất là khoảng 20 độ C.
  • Bước 6: Cắt socola theo mẫu mà bạn muốn, thêm một chút bột cacao hay bột trà xanh lên bề mặt là bạn đã hoàn thành món bánh Nama Chocolate rồi đó.

Sau khi thực hiện bánh Nama Chocolate có thể rắc thêm một ít bột cacao lên bề mặt để hoàn thiện

Sau khi thực hiện bánh Nama Chocolate có thể rắc thêm một ít bột cacao lên bề mặt để hoàn thiện

Lưu ý gì để thực hiện món bánh Nama Chocolate thơm ngon, chuẩn vị?

Khi thực hiện bánh Nama Chocolate bạn không nên dùng bơ thực vật hãy ưu tiên bơ lạt nhé. Bởi bơ lạt không có muối với mùi hương nhẹ đảm bảo không ảnh hưởng đến vị ngọt và hương vị tự nhiên của món bánh.

Muốn Nama Chocolate ngon nhất bạn phải ưu tiên chọn những nguyên liệu chất lượng. Nếu quá tiết kiệm vào chọn nguyên liệu rẻ tiền bạn sẽ không đảm bảo được hương vị như mong muốn ban đầu.

Trong quá trình thực hiện món bánh Nama Chocolate bạn không được đun sôi socola trực tiếp nhé. Rượu Rum là một trong những bí quyết giúp hương vị của Nama Chocolate thêm phần hấp dẫn hơn nữa.

Khi khuấy trộn sữa và socola bạn nên lưu ý đảo đều tay thật nhanh và đều nhé. Chú ý canh ngọn lửa thường xuyên không để hỗn hợp quá sôi và bị cháy. Phải để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ phòng rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

Rượu rum góp phần giúp hương vị bánh Nama Chocolate hoàn thiện, hấp dẫn hơn

Rượu rum góp phần giúp hương vị bánh Nama Chocolate hoàn thiện, hấp dẫn hơn

Yêu cầu thành phẩm

Nama chocolate sau khi thực hiện phải đảm bảo những yêu cầu thành phẩm sau:

  • Bánh có hương vị ngọt ngào hòa quyện hoàn hảo giữa các nguyên liệu đã chuẩn bị
  • Bánh mềm với hương thơm và vị đắng của cacao nhưng không tạo cảm giác quá ngấy.

Bánh Nama Chocolate với hương vị ngọt ngào nhưng không quá ngấy

Bánh Nama Chocolate với hương vị ngọt ngào nhưng không quá ngấy

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách làm Nama Chocolate tuyệt hảo cho các tín đồ yêu thích đồ ngọt. Chúc chị em có thể dễ dàng thực hiện thành công món ăn này với công thức được nêu trong bài viết này nhé.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!