Bật mí cách làm ngô chiên bơ giòn tan cả nhà tấm tắc khen


Có thể nói ngô chiên bơ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người từ các bạn trẻ cho đến các em nhỏ. Nếu bạn đang có ý định thực hiện món ăn vặt hấp dẫn này ngay tại nhà để chiêu đãi bạn bè hoặc cho các nhóc tỳ. Đừng bỏ qua cách làm ngô chiên bơ giòn tan thơm ngon được bật mí trong bài viết sau đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm ngô chiên bơ

Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi thực hiện món ngô chiên bơ gồm:

  • Ngô ngọt: 4 trái, trứng gà một quả, bơ vàng 3 thìa.
  • Các loại bột thông dụng: bột chiên giòn, bột năng, bột sư tử.
  • Một số gia vị khác: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Những nguyên liệu cần thiết để thực hiện món ngô chiên bơ

Những nguyên liệu cần thiết để thực hiện món ngô chiên bơ

Chi tiết các bước làm ngô chiên bơ ngon

Toàn bộ công thức thực hiện món ngô chiên bơ thơm ngon gồm các bước sau:

Bước 1: Tiến hành sơ chế ngô (bắp)

Đầu tiên, các bạn tiến hành tách phần hạt ra rồi rửa sạch để ráo nước. Tiếp đến đem ngô đi luộc. Lúc này các bạn đun sôi nồi nước rồi cho bắp vào thêm chút đường, muối để luộc. Đun nồi nước đến khi nào sôi để hạt bắp chín mới đổ ngô ra rổ và để ráo nước hẳn.

Ngô tách thành từng hạt rồi rửa sạch và để cho ráo nước

Ngô tách thành từng hạt rồi rửa sạch và để cho ráo nước

Bước 2: Trộn bột chiên

Với các loại bột đã chuẩn bị như trên, các bạn đem trộn với nhau theo tỷ lệ tỷ lệ 1:1, mỗi loại khoảng 2 thìa cà phê. Nhớ trộn thật đều các loại bột này lại với nhau để khi chiên ngô sẽ thơm ngon và có độ hấp dẫn hơn.

Trộn bột chiên để chuẩn bị tẩm vào hạt ngô

Trộn bột chiên để chuẩn bị tẩm vào hạt ngô

Bước 3: Trộn trứng và ngô

Trứng gà tách riêng lòng trắng và đỏ rồi đánh tan phần lòng trắng. Tiếp đến các bạn cho ngô cùng phần lòng trắng trứng đã đánh tan vào rồi trộn đều lên sao cho mỗi hạt ngô đều được phủ một lớp lòng trắng trứng là ok nhé.

Bước 4: Tiến hành trộn ngô với bột

Ở bước này, các bạn cho ngô đã trộn trứng vào một cái tô lớn rồi đổ bột lên. Sử dụng bao tay trộn thật đều hỗn hợp sao cho các hạt ngô đều dính bột và tách riêng ra với nhau.

Bước 6: Tiến hành chiên ngô 

Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi nóng rồi đổ toàn bộ hỗn hợp bột ngô vào trong chảo. Bạn nên vặn nhỏ lửa để tránh bị cháy đồng thời dùng đũa đảo đều. Chiên cho đến khi ngô phồng lên và có màu vàng đẹp mắt thì bạn hãy cho bơ vào nhé. Dùng đũa đảo để bơ để nó tan ra và thấm vào các hạt ngô cho hương vị thơm ngon. Sau khi nhận thấy món ăn dậy mùi và có độ giòn nhất định bạn tiến hành vớt ngô ra rây để lọc bớt dầu. Khi cho ngô chiên bơ ra đĩa nhớ thêm lớp giấy thấm dầu để khỏi bị ngấy.

Chiên ngô đến khi dậy mùi và đạt độ giòn nhất định thì vớt ra

Chiên ngô đến khi dậy mùi và đạt độ giòn nhất định thì vớt ra

Yêu cầu thành phẩm ngô chiên bơ

Món ngô chiên bơ sau khi hoàn thành phải đảm bảo được những yêu cầu thành phẩm sau:

  • Hạt ngô phải đảm bảo chín đều với lớp vỏ giòn tan, căng phồng với màu vàng đẹp mắt.
  • Hương vị thơm ngon hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt của ngô và béo béo của bơ.
  • Từng hạt ngô khô, ráo dầu không tạo cảm giác ngán khi thưởng thức.

Thưởng thức ngô chiên bơ như thế nào là chuẩn vị?

Ngô chiên bơ khi ăn không đã có thể cảm nhận toàn bộ hương vị tuyệt hảo của món ăn. Tuy nhiên nếu thích bạn có thể ăn kèm tương cà hay tương ớt để tăng thêm vị giác và giảm cảm giác ngán khi thưởng thức.

Ngô chiên bơ ngon nhất khi dùng nóng

Ngô chiên bơ ngon nhất khi dùng nóng

Món ăn này dùng khi nóng là ngon nhất, lúc này từng hạt ngô giòn tan, căng phồng với vị béo béo, ngòn ngọt. Để tận hưởng hương vị tuyệt nhất của ngô chiên bơ bạn nên ăn bao nhiêu làm từng nấy là hợp lý nhất.

Trên đây là các bước hướng dẫn cách làm ngô chiên bơ giòn tan thơm ngon. Đảm bảo thực hiện đúng theo chỉ dẫn bạn sẽ có món ăn vặt siêu ngon và cả nhà tấm tắc khen ngợi đó. Hãy cùng thực hiện ngay thôi nào.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!