Bật mí cách làm ngô chiên bơ đơn giản ngay tại nhà ai cũng nên biết


Ngô chiên bơ là món ăn vặt được rất nhiều thực khách yêu thích và hoàn toàn là món khai vị hoàn hảo cho các bữa tiệc, liên hoan. Với hương vị béo béo, bùi bùi của bơ, lớp vỏ ngoài giòn tan mang đến cảm giác khó quên cho người ăn. Học ngay cách làm ngô chiên bơ cuốn hút nhất ngay tại nhà qua bài viết sau nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ngô chiên bơ

Các nguyên liệu để làm món ngô chiên bơ bao gồm:

  • Ngô: 400 gr
  • Bột chiên giòn: 1 gói
  • Trứng gà: 1 – 2 quả
  • Bơ: 3 thìa
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt

Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm ngô chiên bơ

Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm ngô chiên bơ

Cách làm món ngô chiên bơ đơn giản tại nhà

Món ngô chiên bơ có cách làm tương đối đơn giản, chỉ với một vài bước rất cơ bản và nhanh chóng là bạn đã có thể chế biến món ăn thành công. Cụ thể các bước làm món ngô chiên bơ như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngô: tách hạt, rửa sạch với nước qua rổ rồi để khô cho ráo nước
  • Trứng gà: Đập vỡ ra rồi đem đi đánh tan với 1 ít muối tinh

Ngô tách hạt và rửa sạch, để ráo

Ngô tách hạt và rửa sạch, để ráo

Bước 2: Luộc ngô

  • Cho một nồi nước lên bếp với nửa thìa muối. Khi nước sôi thì thả ngô đã sơ chế vào luộc sôi trong khoảng 2 phút rồi đổ ra rổ có lỗ nhỏ.
  • Ngô đã luộc đổ ra rổ có thể xả qua trực tiếp dưới vòi nước lạnh để cho hạt ngô được mọng.
  • Tiếp theo, cho vào rổ ngô 1 – 2 thìa hạt nêm rồi dùng tay trộn đều cho gia vị ngấm sâu hơn vào hạt ngô.

Luộc ngô rồi ướp với 1 - 2 thìa bột nêm

Luộc ngô rồi ướp với 1 – 2 thìa bột nêm

Bước 3: Trộn ngô với trứng và bột

  • Trứng đã đánh tan trước đó bạn đổ vào rổ ngô, sau đó dùng tay trộn cho đều lên.
  • Ngô sau khi đã trộn đều thì cho bát đựng bột chiên giòn trộn đều.
  • Ngô khi đã được bao phủ bởi một lớp bột thì cho vào rá để rây để lượng bột dư được loại bỏ.

Bước 4: Chiên ngô

  • Cho chảo lên bếp, chảo khô thì cho một lượng dầu vừa đủ vào để chiên ngô. Chảo dầu sôi nóng già, bạn cho ngô chiên vào đảo đều. Tuy nhiên, chú ý không cần phải đảo qua nhiều vì nếu như đảo nhiều thì bột sẽ bị rớt ra ngoài.
  • Khi thấy lớp bột bên ngoài chín, bạn tiếp tục đảo nhẹ cho đến khi hạt giòn, căng phồng là có thể ăn được.
  • Trước khi tắt bếp, bạn cho bơ vào chảo chiên ngô, đợi đến khi bơ tan chảy thì bạn đảo nhẹ nhàng chảo thêm một lần nữa để bơ thấm đều vào các hạt ngô.
  • Cuối cùng, vớt ngô ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Khi hạt ngô đã chín bạn vớt ra đĩa được lót sẵn giấy thấm dầu

Khi hạt ngô đã chín bạn vớt ra đĩa được lót sẵn giấy thấm dầu

Bước 5: Thành phẩm

Cách làm món ngô chiên bơ thành phẩm thành công sẽ phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Món ngô chiên bơ có màu vàng đậm đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn.
  • Mùi bơ kết hợp với mùi ngô thơm ngon, hấp dẫn.
  • Hạt ngô chín đều, giòn và căng phồng.
  • Món ăn có vị béo thơm của trứng, bơ và vị giòn của bột.

Món ngô chiên bơ thưởng thức khi nóng quả là một món ăn khó cưỡng từ

Món ngô chiên bơ thưởng thức khi nóng quả là một món ăn khó cưỡng từ

Một số lưu ý cần nhớ khi chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện món ngô chiên bơ thơm lừng, hoàn hảo bạn cần chú ý đến một số điểm sau:

  • Ngoài ngô tươi, bạn cũng có thể dùng ngô hộp nếu không có quá nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu.
  • Để món ngô chiên ngon bạn phải chọn ngô ngọt bởi nguyên liệu này mang đến hương vị đậm đà hơn. Nên lưu ý chọn ngô vừa không quá non hay quá già và các hạt mẩy, đều nhau. Đừng chọn ngô nếp nhé bởi khi chín sẽ khá dẻo không phù hợp để thực hiện món ăn này.
  • Lượng bắp và bơ hoàn toàn có thể gia giảm tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình.

Ngô chiên bơ là món ăn vặt vừa ngon, vừa an toàn lại tiết kiệm tối đa chi phí cho chị em nội trợ. Chúc bạn có thể thực hiện thành công với cách làm ngô chiên bơ đơn giản được chia sẻ trong bài viết sau nhé.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!