Cách làm phở cuốn thơm ngon đúng chuẩn hương vị Hà Nội

Phở cuốn Hà Nội từ lâu đã trở thành một trong những món ăn được thực khách trong và ngoài nước yêu thích nhất . Phở cuốn với vị bò thơm ngon hòa quyện với sự thanh mát từ rau xanh, mềm mịn từ bánh phở, đánh bật sự chua cay từ nước chấm đậm đà khiến khẩu vị trở nên tinh tế, tràn đầy sức sống hơn bao giờ hết. Cách chế biến phở cuốn không quá phức tạp như những món ăn truyền thống khác, hôm nay, amthucbonphuong.vn xin chia sẽ đến các bà nội trợ công thức làm phở cuốn thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Đây chắc chắn sẽ là một trong những món ăn được các thành viên trong gia đình bạn chào đón nhất đấy. Chúng ta cùng nhau vào bếp thực hiện món ăn ngon ngay nhé !

cach lam pho cuon ngon 1

Nguyên liệu chuẩn bị làm phở cuốn :

  • Bánh phở : 1kg.
  • Thịt thăn bò : 400gr.
  • Tỏi, hành, ớt.
  • Chanh, gừng.
  • Rau sống các loại : mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp.
  • Gia vị thường dùng : mắm, tiêu, dấm, đường, dầu ăn, ..

Sơ chế nguyên liệu :

  • Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng. ( Để thịt thái mỏng không bị nát, bạn nên cho thịt vào tủ lạnh ngăn đông khoảng 15 phút rồi lấy ra thái mỏng ). Ướp thịt bò với 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thì tỏi băm nhỏ và một ít dầu ăn trong vòng 15 – 20 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
  • Gừng rửa sạch, đập dập.
  • Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Rau các loại nhặt, rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi cho ra rỗ, để ráo.

Cách làm phở cuốn :

  • Đầu tiên, bạn đun nóng dầu ăn trên lửa lớn rồi cho thịt bò vào xào chín tái. ( Lưu ý không nên để thịt bò xào quá lâu vì thịt dễ bị dai, mất đi vị ngon ) Thịt xào xong tắt bếp, cho ra dĩa, để nguội.
  • Tiếp theo thực hiện bước cuốn bánh . Trải bánh phở ra một mặt phẳng, cho các loại rau sống lên trên, sau đó cho thịt bò vừa đủ lên rồi khéo léo cuốn bánh phở chặt tay rồi để ra dĩa.
  • Cách pha nước chấm phở cuốn: 1 muỗng đường + 1/2 muỗng giấm + 1/2 muỗng nước cốt chanh + 1 muỗng mắm + 3-4 muỗng nước, trộn đều các nguyên liệu trên lại với nhau.  Cho vào thêm ớt thái lát, tỏi băm nhỏ sao cho vừa ăn, khuấy đều, nêm nếm vừa khẩu vị là được .

cach lam pho cuon ngon 2

Phở cuốn thường được dùng trong các buổi tiệc của gia đình hoặc làm bữa ăn phụ giúp cung cấp thêm năng lượng cho cả nhà. Cách làm phở cuốn rất đơn giản nên chắc chắn bạn sẽ hoàn thành món ăn một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng với công thức làm phở cuốn Hà Nội thơm ngon, hấp dẫn này nhé !