Cách làm rau trộn Hàn Quốc

Cũng là các loại rau được chế biến hàng ngày nhưng với công thức đến từ Hàn Quốc thì các món rau quen thuộc đấy sẽ khoác lên mình hương vị mới lạ những không kém phần hấp dẫn.

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Hàn Quốc thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách làm rau trộn Hàn Quốc cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu làm món rau trộn Hàn Quốc

  • Cà rốt: 1/4 củ
  • Rau cải cúc: 300g
  • Hành lá: 2 tép
  • Nước tương: 1/2 muỗng canh
  • Hạt mè chín: 1 ít
  • Muối: 1 ít
  • Dầu mè: 1 ít

Hướng dẫn cách trộn rau Hàn Quốc ngon, đơn giản tại nhà

– Rau cải cúc bạn có thể mua trong siêu thị hoặc chơ. Lưu ý khi mua bạn nên chọn rau lá to và xanh thì khi ăn rau sẽ rất ngon và thấm , tránh chọn nhưng loại lá già, héo vàng ăn sẽ mất ngon. Bạn nên mua rau từ lúc sáng vì lúc này có nhiều rau để chọn.

– Rau cải cúc mua về bạn đem rửa sạch bụi bận cũng như thuốc trừ sâu nếu có bám vào. Sau khi rửa sạch bạn cắt bỏ gốc rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn.

– Đun nồi sôi , khi nước đã sôi bạn cho thêm tí muối rồi bỏ hết phần rau cải cúc vào luộc nhanh rồi gấp qua chun nước lạnh liền để rau vẫn giữ được độ xanh tươi và các vitamin trong rau

– Hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ. Cà rốt rửa sạch thái mỏng.

– Bắc chảo dầu nhỏ, phi thơm tỏi rồi cho cà rốt và hành lá vào sơ nhẹ rồi múc ra.

– Cho rau trộn vào bát, cho phần hành lá và cà rốt vào trộn đều. Sau đó cho vào một chút dầu mè, hạt mè, ít muối và nước tương rồi tiếp tục trộn đều cho các nguyên liệu thấm hẵn gia vị vơi nhau là được.

Thưởng thức: món rau trộn hàn quốc này ăn kèm với cơm trắng trogn những bữa ăn gia đình là ngon hết sẩy luôn đấy.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến rau trộn Hàn Quốc đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm rau trộn Hàn Quốc dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.