Cách làm salad rau thanh mát, giàu dinh dưỡng cho cơ thể


Salad rau đem lại cho thực khách hương vị tuyệt vời với hàm lượng dinh dưỡng cao. Đây là một gợi ý hoàn hảo để thực đơn của bữa ăn gia đình thêm phần phong phú, giảm nhàm chán hơn.

Salad rau – Món ăn ngon miệng thanh mát cho cơ thể

Salad là một trong những loại rau phổ biến dễ ăn lại tốt cho sức khỏe. Đặc biệt bạn có thể chế biến nó thành nhiều món ăn khác nhau giúp tăng khẩu vị mà vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số cách làm salad rau đơn giản vừa ngon miệng vừa thanh mát cơ thể.

Salad rau món ăn ngon miệng với tác dụng thanh mát cơ thể

Salad rau món ăn ngon miệng với tác dụng thanh mát cơ thể

Cách làm salad rau củ trộn thập cẩm

Salad kết hợp cùng rau củ sẽ là món ăn dễ thực hiện lại cực kỳ thanh đạm và có lợi cho sức khỏe. Cách chế biến bao gồm những bước sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu làm salad rau củ trộn

  • Rau xà lách: 4 cây
  • Dưa chuột: 2 trái
  • 4 trái cà chua thường hoặc 15 quả cà chua bi.
  • Dầu mè
  • Rau mùi
  • Đường
  • Muối
  • Giấm
  • Sốt mayonnaise

Cách làm salad rau củ trộn thập cẩm đơn giản nhưng đem đến món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe

Cách làm salad rau củ trộn thập cẩm đơn giản nhưng đem đến món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe

Cách chế biến

  • Bước 1: Đối với các loại rau, các bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đến lấy rau salad, rau mùi cắt thành nhiều đoạn ngắn vừa ăn. Dưa chuột thái lát mỏng có thể để vỏ cho thêm phần giòn ngọt.
  • Bước 2: Nếu sử dụng cà chua thường thì nên chọn quả mọng nước và thái lát mỏng. Ngược lại nếu là cà chua bi bạn chỉ cần bẻ đôi hoặc làm tư.
  • Bước 3: Làm nước sốt rau củ với công thức: 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường. Sau đó hòa tan tất cả với nhau rồi sau đó cho thêm 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng dầu mè. Cuối cùng nêm thêm ít muối và một chút tiêu xay nhuyễn. Các bạn nhớ khuấy đều để cho các gia vị được hòa tan và nêm sao cho vừa miệng nhé.
  • Bước 4: Cho tất cả các loại rau gồm xà lách, rau mùi, cà chua và dưa leo vào một thố lớn. Đổ nước sốt vừa chế biến lên rồi trộn đều và để khoảng 10 phút để các nguyên liệu được ngấm đều và thơm ngon hơn
  • Bước 5: Cho hỗn hợp ra dĩa rồi rưới sốt mayonnaise lên trên và thưởng thức.

Cách làm salad hoa quả thơm ngon bổ dưỡng

Salad hoa quả được rất nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị thanh mát, thơm ngon

Salad hoa quả được rất nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị thanh mát, thơm ngon

Salad hoa quả là món ăn rất được lòng mọi người nhờ hương vị thanh mát và thơm ngon. Để chế biến món ăn này, các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả táo xanh, 300gr dứa, 200gr dâu tây, 1 hoặc 2 quả kiwi.
  • 1 quả dưa leo, 1 quả chanh, 1 cây rau xà lách
  • Các nguyên liệu khác: 40gr sữa đặc, 2 thìa mật ong, 50gr sốt mayonnaise, đường,…

Cách chế biến

  • Bước 1: Làm sạch để ráo nước tất cả các nguyên liệu sau đó đem sơ chế. Đối với táo xanh, kiwi, dứa bạn gọt vỏ thái hạt lựu vừa ăn. Dưa chuột chẻ dọc làm 4 và bỏ ruột. Dâu tây cắt bỏ cuống rồi bổ làm 4.
  • Bước 2: Làm nước trộn salad. Ở bước này, các bạn cho 40gr sữa đặc, 2 thìa mật ong, 50gr sốt mayonnaise với ít đường. Tiếp đến lấy nước cốt chanh cho vào rồi trộn đều hỗn hợp lên và nêm nếm thêm đường muối để vừa khẩu vị.
  • Bước 3: Làm Salad hoa quả. Sử dụng một cái bát lớn cho tất cả các loại hoa quả đã chuẩn bị vào rồi rưới hỗn hợp nước trộn lên. Xóc đều để nước sốt dễ dàng ngấm vào các loại hoa quả giúp chúng tăng hương vị. Bạn có thể đem bát hỗn hợp này cho vào ngăn mát tầm 30 phút đến 1 tiếng để đảm bảo độ giòn ngọt, thơm ngon.
  • Bước 4: Xếp rau salad ra dĩa rồi cho hỗn hợp trên lên và thưởng thức.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách làm salad rau món ăn tuyệt hảo với hương vị hòa trộn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Chúc chị em có thể chế biến thành công món khai vị độc đáo này để bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn hơn nữa nhé.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!