Cách làm sữa chua nếp cẩm giải khát ngày hè nắng lên


Lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh chóng, đã có vy and tea giúp bạn

Vào cách làm sữa chua nếp cẩm vô cùng đơn giản này bạn sẽ có thể thưởng thức ngay những cốc sữa chua ngon tuyệt.

Sữa chua nếp cẩm là món ăn phổ biến trong những ngày hè nắng nóng. Món ăn này không chỉ có tác dụng giải khát mà còn rất tốt cho đường ruột và tiêu hóa. Chính vì vậy mà nó phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ sử dụng. Với cách làm sữa chua nếp cẩm sau bạn sẽ không cần phải ra ngoài hàng mua nữa mà có thể ở ngay nhà để thưởng thức những cốc sữa chua nếp cẩm tự làm ngon không kém.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 600ml nước lạnh
  • 200gr gạo nếp cẩm
  • 100gr đường phèn
  • 150ml nước cốt dừa mua sẵn
  • 1 hộp sữa chua bạn có thể mua sẵn
  • 1 chút xíu muối
  • 2 miếng lá dứa rửa sạch

Cách làm sữa chua nếp cẩm

  • Bước 1: gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước vài tiếng hoặc có thể để qua đêm. Sau đó đem gạo xả lại với nước sạch
  • Bước 2: đổ nước vào nồi. Cho gạo nếp cẩm, lá dứa và một chút xíu muối vào nồi rồi đặt lên bếp nấu với lửa vừa
  • Bước 3: khi đun thấy nước bắt đầu hơi cạn và gạo nếp đang chín dần thì bạn đổ thêm nước cốt dừa vào nồi và đun thêm 15 phút nữa

  • Bước 4: sau đó bạn cho đường phèn vào nồi và tiếp tục đun gạo với lửa nhỏ khoảng 10 phút nữa. Khi thấy nước đường đã sánh lại, hạt gạo nếp trở nên bóng mượt và hơi nhão là có thể tắt bếp, vớt gạo nếp ra để nguội
  • Bước 5: bóc vỏ hộp sữa chua đổ ra cốc rồi múc gạo nếp cẩm đã làm để lên trên bề mặt. Khi nào ăn thì bỏ thêm chút đá bào vào rồi trộn lẫn

Hy vọng với việc chia sẻ cách làm sữa chua nếp cẩm trên các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để làm món ăn giải nhiệt đầy hấp dẫn dành cho các thành viên trong gia đình vào những ngày hè nắng nóng.