Hướng dẫn cách làm sữa ngô ngon, sánh, mịn ngay tại nhà


Sữa ngô với hương vị ngọt thanh, thơm ngon với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên. Cách làm sữa ngô vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm nên hoàn toàn có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Lợi ích bất ngờ của sữa ngô

Sữa ngô không chỉ là một đồ uống giải khát tuyệt vời mà còn là một đồ uống rất tốt cho sức khỏe. Những lợi ích tuyệt vời từ sữa ngô có thể kể đến như:

  • Sữa ngô rất tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón và giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột.
  • Nhờ hàm lượng vitamin A có trong sữa ngô nên giúp sáng mắt, cải thiện tình trạng mắt bị mờ.
  • Trong ngô chứa zeaxanthin và lutein nên có khả năng chống bệnh thoái hóa hoàng điểm gây mù ở người lớn tuổi.
  • Giúp bảo vệ cho nữ giới đang mang thai, phòng ngừa bệnh tim mạch, cung cấp máu.
  • Ngăn ngừa quá trình lão hóa hiệu quả.

Bạn đã biết những lợi ích tuyệt vời của sữa ngô chưa?

Bạn đã biết những lợi ích tuyệt vời của sữa ngô chưa?

Hướng dẫn cách làm sữa ngô ngon, sánh, mịn ngay tại nhà

Cách làm sữa ngô tương đối đơn giản. Chỉ cần thực hiện theo các bước sau là bạn đã có ngay cho mình một ly sữa ngô thơm ngon, sánh, mịn ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ngô ngọt: 2 bắp (chú ý lựa chọn ngô còn tươi và hạt mẩy)
  • Sữa tươi: 200g
  • Đường: 300g
  • Dụng cụ: Muỗng, máy xay sinh tố.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa ngô

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa ngô

Các bước làm sữa ngô

Để làm món sữa ngô thì bạn thực hiện theo 3 bước cơ bản như:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngô bóc vỏ và lấy phần râu ngô ra khỏi bắp, sau đó lấy phần lá ngô ngon mang đi rửa sạch và bó lại.
  • Tiếp theo cho ngô và lá ngô vào nồi luộc trong khoảng 15 phút để ngô chín và ra nước ngọt. Lưu ý không nên luộc quá lâu bởi nếu ngô chín thì sẽ rất khó tách hạt ra khỏi bắp.
  • Ngô đã luộc vớt ra ngoài và để nguội, ngôi khi đã nguội thì bạn chắc lấy phần nước luộc ra để riêng còn ngô đã luộc thì tách lấy hạt.

Ngô sau khi mua về bóc vỏ và luộc khoảng 15 phút đến khi chín 

Ngô sau khi mua về bóc vỏ và luộc khoảng 15 phút đến khi chín 

Bước 2: Xay hạt ngô

  • Hạt ngô đã tách cho vào máy xay sinh tố cùng với 1,5 lít nước bao gồm cả nước luộc ngô và nước sôi để nguội.
  • Xay nhuyễn hạt ngô ra rồi lọc lấy phần nước cốt, đổ bỏ phần bã đi.

Cho hạt ngô vào máy xay nhuyễn với 1,5 lít nước rồi lọc lấy nước cốt

Cho hạt ngô vào máy xay nhuyễn với 1,5 lít nước rồi lọc lấy nước cốt

Bước 3: Nấu sữa ngô

  • Hỗn hợp ngô xay lọc được bạn cho vào nồi khuấy cùng với 200ml sữa tươi. Sau đó bật bếp lên đun, quá trình đun để sữa không bị khê bạn cần phải khuấy cho đều tay.
  • Khi sữa ngô đã lăn tăn thì bạn có thể cho thêm đường vào cho ngọt theo sở thích của mình rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi sữa ngô sánh mịn thì tắt bếp.

Nấu sữa ngô trên bếp và chú ý khuấy đều để không bị khê

Nấu sữa ngô trên bếp và chú ý khuấy đều để không bị khê

Món sữa ngô đạt chuẩn sau khi nấu thành công sẽ có mùi thơm béo ngậy, màu vàng nhạt và sánh mịn. Món sữa ngô sau khi nấu xong bạn có thể đổ ra ly để uống luôn hoặc để lạnh tùy ý.

Những ai nên uống sữa ngô và liều lượng bao nhiêu là chuẩn?

Sữa ngô được đánh giá là thức uống thơm ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, cho dù loại sữa này dễ uống và thích hợp với mọi lứa tuổi nhưng vẫn cần một số lưu ý đặc biệt khi uống sữa ngô hàng ngày.

Những đối tượng nên uống sữa ngô:

  • Trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai và những người thiếu máu.
  • Người đang gặp phải một số vấn đề về hệ tiêu hóa như chứng táo bón, bệnh đường ruột,…
  • Nếu không mắc bệnh béo phì bạn hoàn toàn có thể uống sữa ngô mỗi ngày với lượng phù hợp góp phần tăng cường trí nhớ, sáng mắt và chống lão hóa hiệu quả.
  • Người gầy đang muốn tăng cân.
  • Chị em muốn cải thiện vóc dáng và làn da.

Phụ nữ mang thai nên uống sữa ngô mỗi ngày

Phụ nữ mang thai nên uống sữa ngô mỗi ngày

Lưu ý khi uống sữa ngô:

Với những người béo phì và đang có nguy cơ mắc bệnh cao cần hạn chế uống loại sữa ngô này. Khi dùng quá nhiều loại sữa này sẽ làm tăng đường huyết, tăng cholesterol dẫn đến tình trạng chán ăn, mệt mỏi và sức đề kháng suy giảm.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng sữa ngô tốt nhất từ 2 – 3 lần/tuần. Với đối tượng được khuyên nên hạn chế uống chỉ nên dùng thỉnh thoảng mỗi tháng 1 – 2 lần là đủ.

Chỉ trong vòng 60 phút chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện bạn đã có thể hoàn thành món sữa ngô thơm ngon, bùi bùi dành cho cả nhà. Cách làm sữa ngô tại nhà là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho thức uống này.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!