Cách làm Sushi cá hồi Nhật Bản

Sushi là tinh hoa trong ẩm thực của Nhật Bản, là món ngon nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Sushi được nhiều người ưa chuộng trên khắp thế giới, là món ngon biểu trừng cho ẩm thực Nhật Bản. Ngoài ra sushi rất đa dạng với nhiều biến tấu khác nhau, cùng tìm hiểu cách làm sushi nhé.

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Nhật Bản thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách làm sushi cá hồi Nhật Bản cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu làm sushi cá hồi

  • Cơm nóng
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Giấm gạo: 1/3 chén
  • Muối: 1 muỗng cafe
  • Bơ: 1 quả
  • Phi lê cá hồi: 4 miếng
  • Mè rang: vừa ăn
  • Rong biển khô: 1 gói

Hướng dẫn làm sushi cá hồi ngon đơn giản tại nhà

– Chuẩn bị một bát, cho giấm, đường, muối vào trộn đều sao cho đường vs muối hòa tan hết với giấm.

– Cơm trắng được nấu chín, trộn cơm vào phần hỗn hộp giấm rồi dùng khăn ẩm đẩy phần cơm lại rồi để nguội.

– Bơ lựa quả ngon không bị chỉ sợi, rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng khoanh dài.

– Cá hồi rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng

– Chuẩn bị một mảnh tre cuốn sushi, đặt miếng rong biển khô lên mảnh tre, rồi cho cơm lên đặt giữa phần rong biển.

– Tiếp tục dùng tay nhẹ nhàng tráng mỏng cơm đều khắp mặt rong biển, sau đó rắc mè rang lên đều cơm để không bị dính tay.

– Cuốn khoảng 1/2 miếng rong biển lại, sau đó đặt nhẹ nhàng cá hồi vs bơ lên trên phần rong biển đã cuốn lại.

– Tiếp đó, cuốn nhẹ từ từ sushi. Cuối cùng dùng dao cắt từng miếng vừa ăn.

Thưởng thức: sushi ăn kèm với nước tương pha wasabi là ngon nhất.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến sushi cá hồi đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm sushi cá hồi kiểu Nhật dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.