Cách làm sushi kiểu việt nam

Sushi là món ngon truyền thống của Nhật Bản, là món ngon đặc trưng gồm rong biển cuộn với cơm và các thành phần nhân sushi như cá hồi, trứng, thịt, rau củ… Ở Hàn Quốc thì có món Kimpap cách làm cũng rất giống sushi, khác chăng chỉ phần nhân để hợp với người Hàn. Còn ở Việt Nam sushi cũng rất đa dạng, được chế biến với những kiểu khác nhau nhưng vẫn đảm bảo độ ngon và đặc trưng của món sushi.

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Nhật Bản thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách làm sushi kiểu Việt Nam cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu làm sushi kiểu Việt Nam

  • Rong biển khô: 1 gói
  • Gạo dẻo
  • Trứng gà: 2 quả
  • Xúc xích: 4 cây
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa leo: 1 củ
  • Mè rang: 50g
  • Tôm sú: 6 con
  • Dầu mè
  • Gia vị: đường, giấm, muối
  • Mành tre cuộn sushi

Hướng dẫn cách làm sushi kiểu Việt Nam ngon đơn giản tại nhà

– Sushi ngon nhất là phần cơm vì thế cơm bạn chế biến phải vừa ăn, dẻo ngon, không được nấu quá khô cũng như quá nhão. Vì vậy khi chọn loại gạo nấu cơm, bạn chọn loại gạo dẻo để làm món sushi nhé.

– Gạo dẻo cho vào thao vo sạch với nước lạnh rồi bỏ vào nồi nấu cơm.

– Trong lúc bắc cơm, bạn pha chế nước ủ cơm bằng hợp các thành phần gia vị gồm 1 muỗng cafe giấm + nửa muỗng cafe muối, đường vào khuấy đều cho hòa tan các gia vị.

– Sau đó, khi cơm đã chín ra bạn cho hỗn hộp giấm đã pha chế ở trên vào nồi cơm, rồi đẩy nắp lại ủ cho đến khi cơm nguội mới cuộn sushi.

– Trong khi chờ đợi cơm nguồi thì bạn tiếp tục làm các nguyên liệu còn lại.

– Xúc xích bạn lột vỏ rồi các từng khoanh dài theo hình doc của cây xúc xích.

– Tương tự bạn cũng làm cà rốt, dưa leo bằng cách rửa sạch rồi cắt khoanh dài.

– Trứng gà đập ra bát rồi dùng đũa khuấy đều cho lỏng đỏ và lòng trắng hòa tan vào nhau rồi đem chiên mỏng vàng đều , sau đó cũng cắt khoanh dài tương tự các nguyên liệu ở trên.

– Tôm rửa sạch, lột vỏ rồi cắt bỏ phần chỉ đen ở lưng sau đó đem luộc chín hoặc chiên tôm với tỏi.

– Khi cơm đã nguội, bạn rắc mè rang vào trộn với cơm.

– Lấy mành tre cuộn sushi ra, cho rong biên kho lên đển chuẩn bị cuộn. Tiếp theo, cho 1 nắm cơm ở giữa rong biển rồi dũng muuỗng cáng mỏng trải đều lớp rong biển.

– Sau đó cho các nguyên liệu nhân sushi vào trên cơm bao gồm: tôm, xúc xích, cà rốt, dưa leo, trứng chiên vào rồi sắp xếp cho ngay.

– Cuối cùng dùng tay cuốn tự từ nhẹ đều rồi dùng dao cắt thàh từng khoanh tròn vừa ăn.

Thưởng thức: món sushi kiểu Việt Nam này bạn dùng kèm với nước tương trộn với wasabi và gừng ngâm nhé.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến sushi kiểu việt nam đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm sushi Việt Nam dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.