Cách làm Tempura tôm giòn Nhật Bản

Tempura là một trong những món rất ngon và được yêu thích phổ biến tại Nhật Bản. Món Tempura tuy đơn giản nhưng cực kì tinh tế, món này dùng kèm với nước rau đánh giấm chua cay thì còn gì bằng, rất ngon, cùng khám phá các bạn nhé.

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Nhật Bản thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách làm Tempura tôm giòn kiểu Nhật cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu làm Tempura

  • Bột mì: 200g
  • Tôm sú: 8 con
  • Bột chiên xù: 150g
  • Rượu trắng: 1 chút
  • Muối: 1 chút
  • Tiêu: 1 chút
  • Dầu ăn
  • Trứng gà: 1 quả

Hướng dẫn cách làm Tempura tôm ngon đơn giản tại nhà

– Đầu tiên bạn sơ chế tôm sú bằng cách rửa sạch tôm, cắt bỏ đầu , lột vỏ rồi loại bỏ phần chi đen ở lưng tôm ra.

– Sau đó bạn để tôm ra thớt rồi dùng 1 cây dao lớn rồi ấn nhẹ tôm cho nhũn bẹp ra là được, điều này giúp tôm khi chiên không bị cong tròn lại.

– Tiếp theo bạn cho tôm vào hộp có nắp, rồi ướp tôm với các nguyên liệu: 2 thìa rượu trắng + nửa thìa cafe muối + 1 ít tiêu rồi trộn đều gia vị cho thấm vào tôm, đẩy nắp rồi bỏ vào tủ lạnh ướp khoảng 20 phút là được.

– Trong lúc chờ đợi tôm thấm gia vị bạn tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu khác.

– Bạn chuẩn bị 3 cái chén lớn, cho từng loại nguyên liệu bột mì, trứng đánh tan và bột chiên xù vào từng cái chén đó.

– Sau đó , khi tôm đã đủ thời gian ướp bạn lấy tôm ra khỏi tủ lạnh rồi lần lượt nhúng lăn tôm qua bột mì, rồi trứng đánh rồi sau cùng là bột chiên xù.

– Cùng lúc bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, rồi cho tôm đã lăn qua 3 nguyên liệu trên bỏ vào chảo chiên ngập dầu. Khi thấy vàng đều các mặt, vớt tôm ra ra dĩa có giấy thấm dầu cho ráo. Chiên lần lượt các phần tôm còn lại.

Trình bày: món tôm tempura chiên giòn này bạn thưởng thức cùng với rau muống chẻ, rau cải mầm hoặc rau đánh giấm chua đều rất hợp. Nước sốt thì bạn có thể ăn kèm với nước tương, sốt mayonaise, tương ớt và tương cà đều rất ngon.