Cách làm thịt bò nướng Bulgogi Hàn Quốc

Bulgogi là một trong những món ngon có truyền thống từ lâu đời của Hàn Quốc. Với Bulgogi bạn có thể làm từ bất kì loại thịt nào, nhưng thịt bò mới là loại thịt ngon nhất để chế biến. Món thịt bò nước với sốt tương đặc trưng của Hàn Quốc sẽ tạo nên một món ngon khó cưỡng.

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Hàn Quốc thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách làm món thịt bò nướng Hàn Quốc Bulgogi cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt bò Bulgogi

  • Thịt bò thăn: 300g
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau diếp: 100g
  • Quả lê: 1 củ ( xay làm nước ép )
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Hành lá xắt nhuyễn: 1 muỗng canh
  • Muối mè: 1/2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1/4 muỗng cà phê

Hướng dẫn cách làm thịt bò Bulgogi ngon, đơn giản tại nhà

– Thịt bò khi mua bạn phải chọn những thớ thịt đỏ và ngon để khi ăn sẽ được ngon hơn. Mua về bạn làm sạch thịt bò bằng nước lạnh, rối cắt theo miếng khoảng 5 cm rồi cu0 gia vị vào. Trộn đều phần gia vị: nước ép lê + dầu mè + đường + mật ong + nước tương + hành lá nhuyễn + muối mè + tỏi băm + tiêu xay vào trộn đều rồi ướp cho thịt bò thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

– Hành tây rửa sạch, tách vỏ thái mỏng theo hướng dọc tầm 5cm

– Và trong lúc chờ đợi phần thịt thâm gia vị, bạn đem đun nóng bếp than, đem vĩ nướng bắt lên. Sau khi thịt đã ướp thấm gia vị bạn cho phần thịt lên nướng, dùng đũa tre trở đều 2 mặt để không bị khét, sau khi thịt vàng thì gấp ra.

– Trình bày: thịt bò nướng chín bạn dọn kèm với rau diếp và bắt đầu thưởng thức.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến món thịt bò Bulgogi đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.