Cách làm thịt bò xào nấm

Cách làm thịt bò xào nấm – giúp bạn cải thiện bữa ăn của gia đình…
Thịt bò không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng mà còn tươi ngon. Đây là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm thịt bò xào nấm ngon tuyệt.

Thịt bò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt bò: 150 gam (có thể tăng lên tùy theo số lượng người ăn)
– Cà rốt: 100 gam
– Nấm rơm: 100 đến 150 gam
– Nấm trâm vàng: 100 gam
– Hành lá, rau mùi: 100 gam
– Hành tây: 1 củ
– Các loại gia vị: hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, ớt bột, dầu ăn,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò xào nấm

Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, tẩm ướt với các loại gia vị: 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 ít hạt nêm, 1 ít nước mắm, 1 ít hạt tiêu, 1 ít dầu ăn. Để trong 10 phút cho thịt bò ngấm hết gia vị. (Điều chỉnh lượng gia vi tẩm ướt cho hợp khẩu vị).
– Cà rốt nạo sạch vỏ, rửa sạch thái lát mỏng.
– Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để cho ráo nước. Sau đó, thái thành miếng.
– Nấm trâm vàng: cắt bỏ chân, tách từng cây nấm, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng trong 10 phút, rồi vớt ra để cho ráo nước.
– Hành lá, rau mùi: rửa sạc, sau đó thái nhỏ.
– Hành tây rửa sạch, lột vỏ, thái múi cau và tách rời từng lớp.
– Ớt rửa sạch, thái lát.

Cách làm thịt bò xào nấm đơn giản và bổ dưỡng

Cách làm thịt bò xào nấm:

– Cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi, phi thơm tỏi băm nhỏ. Sau đó, đổ thịt bò đã tẩm ướp vào, xào trên lửa to. Xào đến khi thịt tái chín thì bỏ ra đĩa.
– Cho cà rốt vào chảo dầu nóng. Một lát sau, cho tiếp nấm rơm và nấm trâm vàng vào cùng. Cho gia vị vừa miệng, xào trên lửa to cho đến khi tất cả nguyên liệu gần chín.
– Cho nhanh tay thịt bò vào xào cùng nguyên liệu trên. Xào đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.
Bày món ăn ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!