Cách làm trứng hấp Nhật Bản

Trứng hấp Nhật Bản có vị béo và thơm rất hợp khẩu vị của nhiều người.

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Nhật Bản thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách làm trứng hấp Nhật Bản cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu làm trứng hấp Nhật Bản

  • Tôm sú: 6 con
  • Thịt heo xay: 50g
  • Chả xoắn Nhật: 1 ít
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột Dashi: 1 gói
  • Nước tương Nhật: 10ml
  • Rượu mirin: 30ml
  • Nước lọc: 150ml

Hướng dẫn cách làm trứng hấp ngon đơn giản tại nhà

– Tôm rửa sach, bỏ đầu và đuôi, dùng dao cứa lấy phần chỉ đen ở lưng tôm ra.

– Tương tự chả xoắn Nhật bạn cũng cắt thành từng lát mỏng

– Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, cho 150ml nước lọc hòa tan cùng với gói bột Dashi vào. Sau đó mở lửa đun sôi nồi , rồi dùng muỗng khuấy đều nồi sao cho thấy bột tan là được.

– Tiếp đó, bạn chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho phần hỗn hợp bột Dashi vừa nấu vào tô, sau đó cho tiếp rượu mirin, nước tương nhật và đập 2 quả trứng gà vào. Tiếp tục khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan với nhau là được.

– Sau đó, chuẩn bị rây lọc, cho hỗn hợp trứng vào rây lọc cho thật mịn.

– Tiếp đó, bạn cho phần tôm, chả xoắn nhật cùng thịt xây vào hỗn hợp, rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút là trứng đã hấp chín và ngon.

Trình bày: Trứng sau khi hấp cách thủy bạn có thể dùng nóng ngay rất ngon, trang trí bằng cách cho 1 tí ngò hoặc ớt tỉa hoa lên trên. Ăn kèm với cơm trắng và nước tương nhật bản.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến trứng hấp đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm trứng hấp Nhật Bản dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.