Bật mí cách làm trứng muối thơm ngon, chuẩn vị ai cũng mê


Trứng muối khô hấp dẫn người dùng bởi hương vị béo béo, bùi bùi và hàm lượng dinh dưỡng cao. Hãy cùng học ngay cách làm trứng muối đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn qua bài viết sau đây nhé.

Cách làm trứng muối khô

Trứng muối khô là món ăn thơm ngon mà bà nội trợ nào cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng tìm hiểu công thức chế biến trứng muối khô qua bài viết sau nhé.

Trứng muối khô món ăn thơm ngon, dễ thực hiện mà bà nội trợ nào cũng nên biết

Trứng muối khô món ăn thơm ngon, dễ thực hiện mà bà nội trợ nào cũng nên biết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng vịt: Số lượng tùy ý
  • Muối ăn sạch: Dựa vào số lượng trứng để chuẩn bị lượng muối phù hợp
  • Rượu trắng: 200ml
  • Túi nilon thực phẩm: 1 – 2 chiếc

Trứng vịt bạn nên lựa chọn loại còn tươi, không bị dập nát vỏ

Trứng vịt bạn nên lựa chọn loại còn tươi, không bị dập nát vỏ

Cách thực hiện

Các bước chế biến trứng muối khô đơn giản như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch vỏ trứng để đảm bảo không còn tạp chất, bụi bẩn bám bên ngoài. Chú ý nhẹ tay tránh làm dập vỏ hay vỡ trứng.
  • Dùng khăn giấy thấm khô vỏ trứng.

Bước 2: Muối trứng

  • Cho muối ăn và rượu vào hai chiếc bát. Bạn cho trứng đã làm khô vào bát rượu ngâm trong 30 giây – 1 phút rồi tiếp tục ngâm trong bát muối đã được chuẩn bị. Thực hiện lần lượt đến hết số trứng đã chuẩn bị.
  • Xếp trứng vào túi nilong và khóa kín miệng, bạn nên cho phần muối đã lăn còn dư vào túi. Bao bên ngoài túi đựng trứng thêm 2 túi nilong khác rồi buộc kín và bảo quản ở nơi khô thoáng trong thời gian 1,5 – 2 tháng là có thể thưởng thức được.

Trứng muối có thể thưởng thức sau khi ngâm trong vòng 1,5 - 2 tháng

Trứng muối có thể thưởng thức sau khi ngâm trong vòng 1,5 – 2 tháng

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi trứng muối đã hoàn thành, bạn có thể sử dụng món ăn này ăn kèm với cơm hay chế biến thành nhiều món ăn khác độc đáo, thơm ngon hơn.

Cách làm trứng muối ướt

Món trứng muối ướt là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình Việt. Cùng học ngay cách chế biên trứng muối ớt cùng chúng tôi nhé.

Trứng muối ướt với các thực hiện đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, độc đáo

Trứng muối ướt với các thực hiện đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện trứng muối ướt, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

  • Trứng vịt: Số lượng tùy ý
  • Nước lọc: 1,5 – 2 lít
  • Muối hạt: Dựa vào số lượng trứng để chuẩn bị lượng muối phù hợp
  • Rượu trắng: 100 – 150ml
  • Lọ thủy tinh: dung tích 3 – 5 lít

Cách thực hiện

Toàn bộ các bước chế biến trứng muối ướt được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nước muối trứng

Hòa muối vào nước lọc đã được chuẩn bị và chú ý điều chỉnh sao cho đạt được độ mặn vừa phải. Cho nước muối lên bếp và đun sôi và khuấy đều để muối tan hoàn toàn. Sau khi nước đã sôi bạn tắt bếp và để cho nước muối nguội.

Nấu nước muối là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi muối trứng ướt

Nấu nước muối là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi muối trứng ướt

Bước 2: Ngâm trứng với rượu

  • Rửa sạch vỏ trứng để đảm bảo lớp vỏ được loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và các tạp chất còn bám trên bề mặt. Dùng khăn lau khô vỏ trứng.
  • Sau khi vỏ trứng đã khô bạn ngâm ngập vào trong rượu trắng đã được chuẩn bị trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra lau cho thật khô.

Bước 3: Muối trứng

Khi đã lau khô trứng, bạn xếp ngay ngắn vào lọ thủy tinh đã được chuẩn bị. Chú ý nên nhẹ tay để tránh làm dập vỏ trứng. Đổ nước muối đã đun sôi vào ngập bình rồi đậy kín lại bảo quản nơi khô ráo trong vòng 1,5 – 2 tháng.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi trứng muối đã hoàn thành, bạn có thể sử dụng món ăn này ăn kèm với cơm hay chế biến thành nhiều món ăn khác độc đáo, thơm ngon hơn.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách thực hiện món trứng muối thơm ngon, giàu dinh dưỡng được nhiều gia đình đặc biệt yêu thích. Chúc bạn có thể chế biến thành công món trứng độc đáo này để gia tăng thêm hương vị cho bữa cơm gia đình nhé.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!