Cách muối dưa cải vàng ruộm giòn ngon

Với cách muối dưa cải này bạn không cần mất quá nhiều thời gian, chi phí mà vẫn có được món dưa cải chua vàng ruộm, giòn ngon.

Dưa cải muối với nguyên liệu chính là rau cải xanh được xem là món ăn dân dã vô cùng quen thuộc đối với người Việt Nam. Món ăn này tuy chỉ là món ăn kèm nhưng với vị chua chua giúp kích thích vị giác rất phù hợp khi ăn cùng với các món ăn nhiều dầu mỡ. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn cách muối dưa cải vàng ruộm, giòn ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg cải xanh nên chọn loại cải bẹ to
  • 20g đường
  • 1 lít nước đun sôi để âm ấm
  • 3 thìa café dấm trắng
  • 60g muối hạt to
  • 1 ít hành củ, hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 5cm
  • 1 lọ bằng sành để muối dưa, rửa sạch, khử trùng cho đảm bảo vệ sinh

Cách muối dưa cải

  • Bước 1: cải bẹ mua về rửa sạch, để cho ráo nước và đợi cho rau hơi héo đi. Nếu có nắng thì bạn có thể mang ra nắng phơi cho đến khi rau hơi héo rồi cắt dài thành khúc 5cm
  • Bước 2: pha nước muối dưa theo tỷ lệ 1:3:1 nghĩa là 1 lít nước thì cần 3 thìa muối và 1 thìa đường. Dùng đũa khuấy đều, nếm thử nếu thấy muối hơi mặn và có chút chua là được
  • Bước 3: xếp dưa vào lọ sành, xếp cọng xuống trước, lá phủ lên trên rồi phủ thêm hành lá, hành củ cắt nhỏ ở trên mặt. Dùng một đôi đũa cài chéo nhau để nén chặt rau, không bị nổi lên trên
  • Bước 4: từ từ đổ nước muối dưa vào, lưu ý phải để nước cao hơn mặt rau. Để khoảng 2 ngày là có thể bỏ dưa ra ăn

Tuy các bước làm khá đơn giản nhưng để muối được dưa ngon thì quan trọng nhất là cân đong lượng muối và đường vừa phải trong nước muối dưa. Hy vọng với chia sẻ về cách muối dưa cải trên các bà nội trợ sẽ thành công trong việc muối dưa chua vàng ruộm, giòn ngon.