Cách nấu canh cải thảo kim chi Hàn Quốc

Kim chi là một món ngon truyền thống và đặc trưng của xứ Hàn. Kim chi có thể đa dạng nhiều món, có thể ăn ngay, nấu, chiên xào gì cũng được. Và món canh kim chi luôn hấp dẫn người dùng, và nấu cùng đậu hũ thì đây là món ngon vạn người mê.

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Hàn Quốc thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách làm món canh cải thảo Hàn Quốc cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu làm canh cải thảo kim chi

  • Nước dùng thịt bò: 4 bát
  • Cải thảo: 1/2 cây ( 450g )
  • Sốt đậu nành Hàn Quốc: 5 muỗng
  • Tỏi băm nhỏ: 2 tép
  • Nước tương: 15ml
  • Sốt ớt Hàn Quốc: 5g muỗng cafe
  • Tiêu: vừa ăn
  • Muối: vừa ăn
  • Hành lá: 2 cây ( thái nhỏ sẵn )

Hướng dẫn cách nấu canh cải thảo Hàn Quốc ngon, đơn giản tại nhà

  Cải thảo mua về đem rửa sạch, tách lá, chia làm 4 phần, lấy 1 phần cắt nhỏ vừa ăn dùng để nấu canh

– Bắc nồi nóng lên, cho phần nước dùng thịt bò vào đun sôi. Cho rây lọc vào nồi nước dùng, cho sốt ớt Hàn Quốc cùng sốt đậu nành Hàn Quốc vào rây lọc lấy phần nước, cho phần sốt vào hòa tan với phần nước dùng. Có thể cho thêm nước cho vừa ăn.

– Tiếp theo, bạn đem cải thao lên và cho vào nồi nước đun sôi tầm khoảng 10-15 phút cho đến khi cải thảo mêm là được. Sau khi thấy cải thảo chín mềm, bạn cho thêm hành lá và tỏi băm vào đun nhẹ lửa khoảng 1-2 phút rồi có thể thêm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, múc canh cải thao ra bát, rải chút tiêu lên cho thơm rồi thưởng thức cùng với bát cơm nóng.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến canh cải thảo kim chi Hàn Quốc đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách nấu canh kim chi cải thảo dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.