Chia sẻ

Món canh kim chi hải sản tạo ấn tượng mạnh với thức khách với hương vị cay cay hòa quyện với vị ngọt của hải sản. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu canh kim chi hải sản tuyệt đỉnh qua bài viết sau nhé.

Nguyên liệu làm món canh kim chi hải sản

Tôm sú một trong những nguyên liệu chính chế biến món canh kim chi hải sản

Tôm sú một trong những nguyên liệu chính chế biến món canh kim chi hải sản

Để chế biến phần canh kim chi hải sản dành cho 3 – 4 người, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Kim chi cải thảo: 250g;
  • Đậu phụ non: 3 miếng;
  • Ngao: 10 con;
  • Tôm sú: 8 con;
  • Trứng gà: 1 quả;
  • Tỏi: 3 tép;
  • Hành lá: 3 cây;
  • Tương ớt Hàn Quốc: 3 muỗng cà phê;
  • Bơ lạt: 50g;
  • Ngò tây (rau mùi): 20g;
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu.

Bạn có thể chọn thêm nhiều loại hải sản khác tùy theo khẩu vị. Nếu dị ứng tôm sú hay ngao, chị em hoàn toàn có thể loại bỏ nguyên liệu này và thay thế bằng các loại hải sản khác.

Các bước thực hiện canh kim chi hải sản

Canh kim chi hải sản là món ăn dễ làm, nhanh chóng cũng như giàu dinh dưỡng từ các loại hải sản. Để thực hiện món canh kim chi hải sản bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Kim chi cải thảo

  • Bạn nên tự làm kim chi để đảm bảo an toàn và chất lượng. Tuy nhiên nhưng nếu không có nhiều thời gian, có thể thay thế bằng mua kim chi đã được đóng gói sẵn tại các siêu thị;
  • Kim chi cải thảo cắt thành từng khúc khoảng 4-5cm rồi để riêng.

Cắt kim chi cải thảo thành từng khúc có độ dài 4 - 5 cm

Cắt kim chi cải thảo thành từng khúc có độ dài 4 – 5 cm

Đậu phụ non

  • Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn. Bạn nên chú ý đừng cắt nhỏ quá sẽ làm miếng đậu phụ bị bể khi nấu quá lâu;
  • Bạn có thể mua đậu phụ non đã được đóng gói sẵn (loại có trọng lượng khoảng 250gr) hoặc nếu không có đậu phụ non có thể thay thế bằng đậu phụ miếng.

Đậu phụ non bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Đậu phụ non bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Ngao

  • Bạn nên lựa chọn những con còn tươi sống, vỏ cứng, ngậm chặt miệng và cầm nặng tay;
  • Dùng nước vo gạo thêm vài quả ớt đã đập dập ngâm ngao trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ. Cách sơ chế này làm cho ngao nhả sạch cát nhanh hơn sau đó xả sạch lại bằng nước sạch.

Ngao ngâm cùng nước vo gạo cùng ớt đã đập dập trong vòng 2 - 3 tiếng để ngao sạch cát

Ngao ngâm cùng nước vo gạo cùng ớt đã đập dập trong vòng 2 – 3 tiếng để ngao sạch cát

Tôm sú

  • Bạn nên chọn tôm khi còn sống, vỏ trơn bóng, chắc thịt để đảm bảo độ tươi ngon cho món ăn;
  • Tôm rửa sạch để ráo nước;
  • Lột vỏ sau đó bằm nhuyễn.

Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn

Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn

Hành lá

Hành lá rửa sạch bỏ phần rễ, cắt thành từng khúc có chiều dài khoảng 3-4cm.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt thành từng khúc 3 - 4 cm

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt thành từng khúc 3 – 4 cm

Ngò tây

Ngò tây rửa sạch để ráo.

Bước 2: Nấu canh kim chi hải sản

  • Cho nồi lên bếp, để lửa vừa, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn;
  • Khi nhận thấy dầu đã nóng cho tỏi đã băm và hành lá vào phi thơm;

Phi hành lá và tỏi trong dầu cho thơm

Phi hành lá và tỏi trong dầu cho thơm

  • Tiếp đó thả kim chi cải thảo đã cắt vào, cho thêm khoảng 500ml nước vào nồi và đun sôi. Nếu có thể bạn nên thay thế nước lọc bằng nước hầm xương heo để nước dùng có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên hơn;
  • Sau khi nước đã sôi, cho 3 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc vào và khuấy đều;
  • Tiếp đó thả đậu phụ non vào nồi, chú ý thả nhẹ để đậu không bị nát. Đậy nắp và hạ bớt lửa trong 2-3 phút;
  • Cho ngao và tôm vào nấu cho đến khi thấy ngao mở nắp và tôm chuyển màu thì cho thêm 50g bơ lạt vào khuấy đều;

Tổng hợp các bước nấu canh kim chi hải sản

Tổng hợp các bước nấu canh kim chi hải sản

  • Khi bơ lạt đã tan hết, đập quả trứng gà vào và đậy nắp nấu trong khoảng 2-3 phút cho trứng chín. Vì cơ bản kim chi và ngao đã có vị khá mặn nên bạn chỉ nêm thêm khoảng ½ muỗng cà phê hạt nêm để món canh có vị đậm vừa miệng hơn;
  • Múc canh ra bát và trang trí bằng chút ngò tây và tiêu lên trên.

Yêu cầu thành phẩm món canh kim chi hải sản

Món canh kim chi hải sản sau khi chế biến cần đạt những yêu cầu thành phẩm sau:

  • Canh có vị chua cay của kim chi hòa quyện cùng vị thơm ngọt của tôm, ngao và vị bùi béo của đậu phụ với trứng gà;

Món canh kim chi hải sản sau khi chế biến phải có hương vị hòa quyện của cay, ngọt tạo ấn tượng mạnh trong lòng thực khách

Món canh kim chi hải sản sau khi chế biến phải có hương vị hòa quyện của cay, ngọt tạo ấn tượng mạnh trong lòng thực khách

  • Canh kim chi hải sản phù hợp cho những ngày mùa đông lạnh giá thưởng thức món ăn nóng hổi thơm ngon cùng với gia đình hoặc bạn bè sẽ là một lựa chọn lý tưởng.

Trên đây là những chia sẻ về cách nấu canh kim chi hải sản cực thơm ngon và giàu dinh dưỡng dành cho cả gia đình. Chúc bạn có thể chế biến thành công món ăn này với công thức được nêu trong bài viết này nhé!

Bình luận bài viết