Cách nấu canh rong biển cực ngon theo đúng kiểu Hàn Quốc

Đối với những mẹ sau sinh muốn hồi phục thể lực và tăng lượng sữa tự nhiên thì nên tham khảo cách nấu canh rong biển đúng kiểu Hàn Quốc.

Theo một số chuyên gia dinh dưỡng nhận định thì ăn canh rong biển nấu với thịt bò rất tốt cho phụ nữ sau sinh, bởi nó có tác dụng làm sạch máu, giải độc tố trong cơ thể, giúp hồi phục thể lực và đặc biệt là có khả năng làm tăng lượng sữa mẹ một cách tự nhiên. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các mẹ về cách nấu canh rong biển thịt bò cực ngon và bổ dưỡng theo đúng kiểu Hàn Quốc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150g thịt bò thăn
  • 45g rong biển khô
  • 2 thìa café tỏi băm
  • 2 thìa café xì dầu
  • 1 thìa dầu vừng
  • Gia vị: muối, hạt tiêu

Cách nấu canh rong biển thịt bò

  • Bước 1: ngâm rong biển khô trong nước tầm 20-30 phút cho đến khi rong biển mềm và nở ra thì mang ra rửa qua, để ráo nước. Sau đó thái dài khoảng 5cm
  • Bước 2: thịt bò thái thành miếng nhỏ theo thớ. Cho thịt bò vào chảo rồi đổ xì dầu, hạt tiêu, dầu vừng ướp khoảng 5 phút cho ngấm. Sau đó bật bếp lên để xào thịt bò. Lưu ý là nên để lửa vừa

  • Bước 3: xào đến khi thịt bò chín tới thì cho rong biển đã ngâm vào chảo xào cùng. Cho thêm 1 thìa dầu vừng và xào lửa to trong khoảng 3 phút
  • Bước 4: cho 300ml nước vào nồi, bật bếp đun sôi. Khi canh sôi thì cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa xì dầu, nêm nếm cho vừa ăn rồi đun tiếp 5 phút nữa
  • Bước 5: sau 5 phút đun thì cho 2 thìa tỏi băm vào nồi và nấu tiếp 10 phút nữa rồi mới tắt bếp

Hy vọng với những chia sẻ về cách nấu canh rong biển thịt bò trên sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc bồi bổ sức khỏe sau khi sinh nở.