Cách nấu canh thịt bò rong biển Hàn Quốc

Vào những ngày mưa lạnh hay đông về, điều tuyệt vời nhất là ở trong nhà, nấu một bữa cơm canh nóng hổi và thưởng thức với gia đình là tuyệt vời nhất. Vậy món canh nào được amthucbonphuong.vn giới thiệu hôm nay?

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Hàn Quốc thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách làm món canh thịt bò Hàn Quốc cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu làm canh thịt bò rong biển

  • Thịt bò: 150g
  • Rong biển khô: 45g
  • Tỏi băm: 2 muỗng cafe
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng cafe
  • Hạt tiêu: vừa đủ
  • Muối: vừa đủ
  • Nước dùng: 10 chén

Hướng dẫn cách nấu canh rong biển thịt bò ngon đơn giản tại nhà

– Rong biển mua về ngâm mêm trong khoảng 30 phút, lấy ra rừa sạch lại 2 đến 3 lần. Lưu ý: trong lúc rửa sạch vò và bóp mạnh để loại bỏ các loại muối thừa trong biển ra ( bóp mạnh như khi nhào nặn bột mì ). Sau khi bóp mạnh, để ráo nước, rồi lấy dao cắt từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn là được.

– Thịt bò mua về rửa sạch với nước lạnh rồi cho tỏi băm, nước tương, tiêu và ướp nhẹ chừng 20 phút cho thấm thịt. Bắc nồi nóng với dầu mè lên, rồi cho thịt bò vào xào sơ qua, không xào lâu, vừa hết màu đỏ của thịt là được.

– Tiếp tục, bỏ rong biển vào xào cùng với 1 muỗng cafe nước tương vào xào đều trong 4 phút.

– Sau đó, đổi nước dùng vào nấu cho sôi, đun nhẹ nồi trong khoảng 20 phút, vớt phần bọt vàng nổi trên bề mặt. Trong lúc nun để ý thấy thịt bò mềm, nước canh có mầu trắng đục là được. Tắt lửa nhấc nồi xuống.

– Canh rong biển đã hoàn thành, dọn kèm với cơm cùng món mặn khác là ok.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến canh thịt bò rong biển Hàn Quốc đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách nấu canh thịt bò rong biển dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.