Cách nấu cháo bí đỏ Hobakjuk Hàn Quốc

Cháo bí đỏ có vị ngọ bùi hòa quyện với đậu xanh thơm lừng là một sự kết hợp hoàn hảo. Ngoài trời se sẻ lạnh, trong nhà thưởng thức món cháo nóng hổi thơm ngon bên cạnh gia đình thì còn gì ấm áp yên bình hơn nữa.

Và nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Hàn Quốc thì không nên bỏ qua món ngon này. Bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách nấu cháo bí đỏ Hàn Quốc cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu làm Hobakjuk

  • 150g đậu xanh
  • 100g gạo nếp
  • 400g bí đỏ
  • muối vừa ăn
  • 120g đường

Hướng dẫn cách nấu cháo bí ngô ngon đơn giản tại nhà

– Chuẩn bị thao nước lạnh, cho đậu xanh vào ngâm hơn 2 giờ cho đậu nở

– Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn

– Sau khi đủ thời gian ngâm đậu xanh, bạn cho gạo vô đậu xanh và vo sạch. Đổ nước, vớt ra để ráo.

– Chuẩn bị một nồi lớn, cho nước lạnh vào đun sôi khi nước sôi bạn cho đậu xanh, gạo và bí đỏ vào nấu chín với lửa lớn. Trong quá trình nấu bạn nhớ đôi lúc đảo đều lên để cháo không bị trào bọt ra ngoài nồi bạn nha.

– Tiếp đó khi cháo đã chín bạn nêm coi vừa ăn chưa, không cho chút muối hoặc đường cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Dùng dũa bếp đè cho bí đỏ nhừ ra hòa tan vào cháo.

– Cuối cùng, múc cháo ra chén cho thêm chút hành ngò nếu thích rồi thưởng thức ngay lúc còn nóng.

Mách nhỏ bạn: đây là món cháo rất cho bé, đầy đù dình dưỡng cần thiết, bí đỏ có nhiều vitamin giúp trí não phát triển và đậu xanh thì giúp thanh nhiệt cơ thể.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến cháo bí đỏ đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm cháo bí ngô Hàn Quốc dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.