Cách nấu chè bí đỏ – Món ăn giải nhiệt, giảm cân hiệu quả

Cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa ngọt nhưng không ngán, ngon tuyệt phù hợp với tất cả mọi người.

Bạn đang muốn ăn chè nhưng lại sợ ăn ngọt sẽ lên cân? Bạn đừng lo, có một món chè thanh mát không những giúp quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi mà còn thanh lọc cơ thể, giúp da dẻ hồng hào tươi sáng. Sau đây mình sẽ chỉ cho các bạn cách nấu món chè bí đỏ chắc chắn không làm các bạn thất vọng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè bí đỏ:

  • 1 quả bí đỏ nhỏ tầm 500g
  • Khoảng 200g đường phèn
  • Bột năng 500g
  • Nước cốt dừa đã được vắt sẵn
  • Bột sắn dây, khoảng 5 muỗng, bột này sẽ giúp cho món chè thanh mát hơn.

Bắt đầu làm chè bí đỏ thôi nào:

  • Bí đỏ bạn gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ. Sau đó bạn đem bí đỏ hấp cho chin mềm thì lấy ra tán nhuyễn, bạn có thể dùng máy xay hoặc dùng muỗng tán cũng được vì bí đỏ chin rất mềm và dễ tán nhuyễn.
  • Sau khi tán nhuyễn bí đỏ bạn cho bột năng vào trộn đều, nếu hơi khô bạn có thể cho thêm tí nước để bột dễ trộn hơn.
  • Bí đỏ sau khi trộn với bột năng th đem vo thành từng viên vừa ăn.
  • Bạn bắt lên bếp khoảng 800ml nước và khoảng 150g đường, nếu bạn thích ăn ngọt hặc nhạt hơn có thể tuỳ chỉnh lượng đường theo sở thích. Sau khi nước sôi bạn cho toàn bộ bí đỏ viên vào nồi nấu thêm khoảng 20 phút, khi thấy bí đỏ nổi lên thì có nghĩa là bí đỏ đã chín.
  • Bột sắn dây bạn hoà với một ít nước quậy cho tan rồi đổ vào nồi chè, quậy liền tay cho đến khi nước chè trong và hơi sánh và sôi trở lại thì tắt bếp.
  • Bạn múc chè ra từng chén nhỏ, ai thích nước cốt dừa có thể cho thêm vào để làm tăng độ béo của chè.

Cách làm chè bí đỏ có phải đơn giản lắm không nè? Hãy trổ tài làm cho gia đình thưởng thức để có thể thanh lọc cơ thể và giải nhiệt những ngày nắng nóng. Chúc bạn thành công.