Cách nấu chè hạt sen nấm tuyết


Lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh chóng, đã có vy and tea giúp bạn

Món chè hạt sen nấm tuyết mang lại những bổ ích cho sức khỏe bởi vị ngon đặc trưng và sự thanh mát từ hạt sen.
Từ lâu, hạt sen đã được dùng để chế biến các món chè bởi sự bổ dưỡng và thanh mát của nó. Một trong những mòn chè rất đặc trưng từ hạt sen đó là món chè hạt sen nấm tuyết. Cách nấu chè hạt sen nấm tuyết cũng vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà của mình.

Chè hạt sen nấm tuyết

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị trước khi thực hành nấu món chè bổ dưỡng này bao gồm:

  • Hạt sen: 300g ( bạn nên sử dụng loại hạt sen tươi để đạt được độ ngon, thanh mát nhất)
  • Nấm tuyết: 150g
  • Đường phèn, Vani, dầu chuối, muối.
  • Một số loại trái cây ăn kèm như vải, xoài, nhãn, mít,…
    Cách nấu chè hạt sen nấm tuyết bao gồm các bước:
  • Đầu tiên, bạn cần làm sạch và chế biến các nguyên liệu đã chuẩn bị:
    + Đối với hạt sen: Bạn cần bóc sạch các lớp vỏ lựa phí bên ngoài, bạn nên lấy phần tim sen để tránh bị đắng trong quá trình nấu. Sau đó, luộc hạt sen qua với nước có hòa 1 thìa muối để giúp cho nó bớt đi vị hang vốn có.
    + Đối với nấm tuyết, ngâm nấm với nước nóng cho mềm ra sau đó thì thái mỏng thành từng sợi nhỏ vừa ăn.

    Món chè ngon bổ dưỡng
  • Tiếp theo, bạn nên đun sôi khoảng 800ml nước với đường phèn và hạt sen, vớt lớp bọt ở phía trên khi nước sôi. Đến khi hạt sen chín nhừ thì bạn cho nấm tuyết vào và đun sôi thêm khoảng 10 đến 15p nữa. Cho 2 ống vani vào nồi, nếm gia vị vừa ăn.
    Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu chè hạt sen nấm tuyết vô cùng đơn giản. Đây là loại chè vừa ngon vừa bổ dường nên hy vọng với thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chế biến các món ăn trong gia đình