Cách nấu chè thưng


Lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh chóng, đã có vy and tea giúp bạn

Cách nấu chè thưng vô cùng đơn giản và ngon miệng đặc trưng của vùng miền Nam Bộ.
Nếu bạn đã từng đặt chân đến Nam Bộ chắc hẳn bạn sẽ không quên thưởng thức các món chè nổi tiếng đặc biệt ngon tại đây. Trong số đó, chè thưng là món chè có mùi vị đặc trưng và để lại ấn tượng nhiều nhất.
Nếu có dịp nào đó rảnh rỗi, bạn nên thử sức làm món chè này cho gia đình, chắc hẳn đây sẽ là món chè vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Một số những bí quyết lựa chọn nguyên liệu và cách nấu chè thưng như sau:

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • 200 đến 250g đậu xanh
  • 50g bột báng
  • 50g bột năng
  • 50g mộc nhĩ
  • 50g hạt sen hoặc lạc
  • 300g đường
  • Muối, vani
  • 100g dừa nạo
  • 200ml nước cốt dừa

Các bước tiến hành vô cùng đơn giản như sau:

Đầu tiên, bạn cần ngâm bột báng với nước đến khi nào bột nở ra thì vớt lên để ráo
Nấu một ít nước nóng và ngâm mộc nhĩ đến khi nở ra thì thái thành sợi nhỏ.
Đối với đậu xanh, cần ngâm rồi rửa sạch, sau đó cho vào cho vào nồi hấp. Sau khi chín bạn nên trộn đậu với 2 thìa đường. Hạt sen cũng làm tương tự với đậu xanh.
Sau đó bạn đun thêm 1 lít nước sôi, cho bột báng vào và khuấy đều. Tiếp đó cho các nguyên liệu như hạt sen, đậu, mộc nhĩ vào khuấy nhẹ
Bước cuối cùng, bạn cho bột năng hòa với một chút nước, vừa cho bột năng vào chè vừa khuấy đều, quá trình này bạn cần vặn lửa nhỏ nhất. Nước cốt dừa sẽ được thêm vào cuối cùng.


Cách nấu chè thưng vô cùng đơn giản, đây chắc hẳn sẽ là món ăn được nhiều người ưa thích bởi mùi vị và sự hấp dẫn của nó .