Cách nấu mì cay Hàn Quốc đúng chuẩn “7 cấp độ”

Mì cay là một món ngon đang sốt xình xịt trong năm nay với hàng loạt quán ra đời. Mì cay 7 cấp độ có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc với nước được nấu với kim chi và bột ớt nổi tiếng xứ Hàn. Khi ăn mi cay bạn với cấp độ 1 trở lên bạn sẽ có cảm giác cay kích thước vị giác rất là ngon và nếu ăn trong ngày se sẻ lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Và bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách làm món mì cay 7 cấp độ cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

mi cay 2

Nguyên liệu chuẩn bị làm mì cay

  • 2 bộ xương gà ( có thể mua ngoài chợ hoặc trong siêu thị )
  • 300g kim chi hàn quốc
  • 300g củ cải trắng
  • 10 con tôm sú loại to
  • 5 cây xúc xích visan
  • 200g bạch tuộc ( hoặc mực ống )
  • 200g nấm kim châm
  • 1 bông cải xanh loại to
  • 100g hành baoro
  • 40g ớt hiểm
  • 40g ớt Ba Tri
  • 40g ớt lúa
  • 80g ớt bột hàn quốc
  • 5 gói mì gói hàn quốc ( bạn có thể mua mì gói hàn quốc trong siêu thị mới có bán )
  • Gia vị: tiêu, đường, muối, bột ngọt
  • Thố đất nấu mì

mi cay 3

Hướng dẫn nấu mì cay Hàn Quốc ngon, đơn giản tại nhà

– Phần xương gà rửa sạch rồi chụng qua nồi nước sôi cho chính sau đó chặt thành từng khúc nhỏ cho vừa ăn .

– Củ cải đem rửa sạch và xắt thành từng khúc vuông vừa ăn. Sau đó cho hết phần củ cải và xương gà vào nồi nước hầm trong 30 phút thì vớt củ cải vs xương gà ra rồi tắt bếp.

– Chuẩn bị 1 tô hoặc nồi lớn, lót 1 miếng khăn giấy lên ray lọc, cho phần nước hầm gà vào củ cải vào đổ vào lọc lấy nước lèo trong. Chi phần nước lèo thành 2 phần .

– Phần nước lèo thứ 1: bắt lên bếp nóng, cho kim chi vào trước nấu sôi

– Phần nước lèo thứ 2: Đem ớt ba trì, ớt lúa và ớt hiểm ra rửa sạch rồi đem vào máy say sinh tố say thật nhuyễn ra sau đó cho tất cả hỗn hợp ớt xay sinh tố trên cũng với ớt bột hàn quốc vào đun sôi lên rồi tắt bếp.

– Rửa sạch nấm kim châm, bông cải, tôm sú, xúc xích, bạch tuộc, hành baoro rồi cho tất cả vào nồi nước lèo thứ 1 ( nồi nước lèo đã nấu sẵn kim chi ).

– Khi ăn bạn bỏ mì hàn quốc vào thố đất rồi cho sắp xếp tôm, bạch tuộc, bông cải, xúc xích vào trên mì hàn quốc, rồi sao đó đổ phần nước lèo 1 vào 3/4 thố đất. Cho tiếp đổ gói gia vị trong gói mì gói hàn quốc vào, nêm nếm vừa ăn. Cưới cùng cho tiếp phần nước lèo thứ 2 đã nấu hỗn hợp ớt vào, nồi nước lèo thứ 2 bạn canh và nêm nếm cho vừa ăn vừa khẩu vị , tránh đổ nhiều quá bị cay ăn không được

Mách nhỏ bạn: Khi nấu nồi nước ớt thứ 2, khi sôi bạn nên tắt bếp chờ khoảng 5 phút rồi mới mở nắp ra tránh bị sạc mùi cay khỉ mở nắp liền.

mi cay 1

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến món mì cay 7 cấp độ đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách nấu mì cay Hàn Quốc dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.